Mỹ: Chú ngựa kiện chủ cũ đòi 100.000 USD

Thứ Năm, ngày 03/05/2018 11:30 AM (GMT+7)

Một chú ngựa trên Justice theo đuổi vụ kiện người chủ cũ vì bỏ bê chăm sóc, khiến Justice gầy gò ốm yếu.

Mỹ: Chú ngựa kiện chủ cũ đòi 100.000 USD - 1

Chú ngựa Justice kiện chủ cũ vì bị bỏ bê chăm sóc.

Theo ABC News, người chủ cũ Gwendolyn Vercher bỏ quên chú ngựa ở ngoài trời giữa mùa đông, khiến Justice chịu nhiều tổn thương.

Matthew Liebman, luật sư của Justice nói: “Chú ngựa khi đó ở trong tình trạng cực kỳ gầy gò, trọng lượng chỉ 136kg, dưới mức trung bình của một con ngựa. Nó còn bị tê cứng cơ thể vì nhiễm lạnh trong một thời gian dài”.

Ở thời điểm được Vercher chăm sóc, chú ngựa có tên Shadow. Vercher sau đó tìm người chủ mới, và nói rằng mình đã nêu rõ tình trạng của chú ngựa.

Vercher nói đã nộp một khoản tiền cho người chủ mới, như một thỏa thuận dàn xếp. Nhưng người chủ mới vẫn đưa vụ việc ra tòa. Luật sư Matthew Liebman được giới thiệu cho thân chủ là chú ngựa Justice.

Nếu bị tuyên có tội, người chủ cũ sẽ phải nộp số tiền bồi thường lên tới 100.000 USD. Luật sư Liebman nói việc động vật kiện con người, như trường hợp ở bang Oregon là điều bình thường.

Năm 2014, tòa án tối cao Oregon ra phán quyết, khẳng định động vật có quyền được bảo vệ tương tự như con người. Nhưng không phải vụ kiện nào liên quan đến động vật cũng thành công.

Vé số trúng tiền tỷ nằm trong ví 3 tháng mà không biết

Vé số nằm trong ví của người đàn ông suốt 3 tháng mà không hề được kiểm tra.

Theo Đăng Nguyễn - ABC News (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới