Chú ngựa khổng lồ cao bằng nhà 2 tầng

Thứ Hai, ngày 27/08/2012 08:18 AM (GMT+7)

Chú ngựa gỗ này cao 5m và nặng tới 2 tấn.

Mới đây, một “chú ngựa” siêu “bự” đã được ra mắt tại thị trấn Fangfoss, East Yorkshire, Anh.

Đây là tác phẩm điêu khắc được thực hiện bởi nghệ sĩ Tone Dew, người đã dành hơn 1 năm để làm chú ngựa gỗ xinh đẹp và dành hơn 800 giờ để hoàn thiện công trình “khổng lồ”.

Chú ngựa bập bênh của Tony có tên là Bigger Bertie. Với kích thước cao 5m, nặng 2 tấn, chú ngựa này sẽ sớm có tên trong Sách Kỷ lục Guinness với danh hiệu đồ chơi bập bênh lớn nhất thế giới.

Nghệ nhân Tony nói: “Đó chắc chắn là con ngựa bập bênh lớn nhất thế giới. Kích thước của nó bằng với 1 tòa nhà 2 tầng. Những người lớn cưỡi nó sẽ hiểu chính xác cảm giác khi một đứa trẻ cưỡi con ngựa bập bênh thông thường”.

 Chú ngựa khổng lồ cao bằng nhà 2 tầng - 1

Chú ngựa gỗ bập bênh này cao 5m và nặng 2 tấn

Anh Tony đã bắt đầu thiết kế Bigger Bertie vào năm ngoái nhưng kích thước to lớn của nó khiến tiến độ làm việc rất chậm chạp. Tony và đối tác kinh doanh của mình, cô Jane Cook chỉ có thể xây dựng công trình trong điều kiện thời tiết khô ráo. Vào mùa đông, họ buộc phải bảo quản trong nhà kho, nếu không muốn bị nước mưa phá hỏng tác phẩm.

 Chú ngựa khổng lồ cao bằng nhà 2 tầng - 2

Chú ngựa khổng lồ cao bằng nhà 2 tầng - 3

Chú ngựa sẽ sớm được ghi tên vào Sách Kỷ lục Guinness với kỷ lục đồ chơi bập bênh lớn nhất thế giới

Tony Dew cũng cho biết thêm, hình dáng chú ngựa gỗ Bigger Bertie khổng lồ được mô phỏng theo chú ngựa Berite “xịn”, sống phía sau xưởng điêu khắc của anh. Chú ngựa Bertie ngoài đời cũng có thân hình khá to lớn, em í cao 1,7m.

Tony nói thêm: “Bertie tỏ ra khá thích thú khi nhìn ngắm bản sao bằng gỗ khổng lồ. Nó là 1 chú ngựa đáng yêu và hiền lành. Chú ngựa này là cảm hứng khiến tôi hoàn thành công trình điêu khắc của mình”.

Theo Habi (TTVN )
sự kiện Chuyện lạ nhất thế giới
Báo lỗi nội dung