Chơi đu 90km/giờ ở độ cao 450 mét

Chiếc đu chơi được dựng trên vực của lòng sông Colorado cao 450 mét có lẽ là một trong những trò đu đáng sợ nhất thế giới.

Cây đu Hẻm Lớn (The Giant Canyon Swing) là địa điểm hấp dẫn nhất tại Công viên mạo hiểm Caverns Glenwood của Steve Beckley ở bang Colorado nước Mỹ.

Chơi đu 90km/giờ ở độ cao 450 mét - 1

Du khách mạo hiểm chơi đu siêu tốc

Nhưng ông Beckley là người cuối cùng xin lời khuyên về chiếc đu tốc độ 90km/giờ mà ông chỉ dám thử một lần.

Ông đề nghị du khách kí một giấy cam kết tuyên bố ông không chịu trách nhiệm với bất kì “rơi nga, thương tổn hoặc chết chóc nào” nếu du khách ngồi lên chiếc đu, trước khi họ chơi.

Ông Beckly, 41 tuổi, đã nảy ra ý tưởng này sau khi quyết định một phiên bản cũ của trò đu không đủ mạo hiểm.

Chơi đu 90km/giờ ở độ cao 450 mét - 2

Vị trí cây đu nhìn từ xa

“Mọi người thường la hét khi họ leo lên cây đu vì phút trước bước lên trời, phút sau thấy mình sắp rơi xuống vực tưởng chết. Họ quá khiếp đảm.”

“Cũng rất vui khi xem mọi người đánh đu, thấy được biểu cảm trên mặt họ và nghe họ la hét rồi cười toác.”

Xem clip đánh đu trên vực sông Colorado:

Cây đu chỉ dành cho những người thích cảm giác mạnh

Chơi đu 90km/giờ ở độ cao 450 mét - 3

Yếu tim thì đừng lên

Chó rơi khỏi vách núi 850 mét không chết nhờ ngã đè lên một con cừu

Một chú chó may mắn đã sống sót và không bị hề hấn gì sau một cú ngã chí tử từ trên đỉnh vách núi ở Skye bang Alaska nước Mỹ.

Andre Bolouri, du khách người Đức đang đi du lịch cùng chú chó Rocky, 6 tuổi trên đỉnh núi Storr Ridge cao khoảng 850 mét.

Nhưng khi họ đi bộ trên các vách núi, Rocky trở nên bồn chồn muốn đuổi theo những con cừu. Chủ của nó khi đó đang dừng lại để chụp ảnh. Chú chó chẳng may đã rơi ngay xuống vực và khiến cho ông Bolouri trông cảnh tượng hãi hùng.

Chơi đu 90km/giờ ở độ cao 450 mét - 4

Chú chó Rocky rơi từ vách núi Storr Ridge cao khoảng 850 mét mà không chết

“Tôi thường chỉ cho phép nó đi cạnh tôi, nhưng Rocky lại đi nhanh quá lúc đó và tôi hét không kịp”, anh Bolouri cho biết.

Khi ông tiến gần tới mép vách núi để kiểm tra Rocky, anh nhìn thấy một đoàn cứu hộ và trực thăng đang bay tới. Họ đang tìm kiếm thi thể của một chàng trai người Bỉ 25 tuổi rơi từ độ cao 200 mét và bị mất tích ở gần đó sáng cùng ngày.

Sau khi điên cuồng tìm kiếm chú chó cưng, ông Blolouri trở nên tuyệt vọng và nghĩ là mình sẽ không bao giờ gặp lại nó nữa. Tuy vậy, với sự giúp đỡ của người dân địa phương quan tâm, ông Bolouri đã trở về đúng điểm Rocky biến mất và quyết định đi tìm người bạn bốn chân.

Chơi đu 90km/giờ ở độ cao 450 mét - 5

Ngọn núi nơi chú chó Rocky mất tích

Ba ngày tìm kiếm tưởng như vô vọng, ông Bolouri đến một chiếc hào nhỏ và thấy một con cừu. Tiến đến gần con vật, ông chủ vui mừng khi thấy Rocky đang mắc kẹt dưới người con cừu nọ.

Ông Bolouri đoán rằng con cừu đó đã rơi xuống vực trước chú chó của mình và chó của ông rơi trúng người cừu và sau đó mắc kẹt. Con cừu đã chết và nằm cạnh hòn đá. Chú cho của tôi thật may mắn vì rơi từ độ cao thế chỉ có chết.

Chơi đu 90km/giờ ở độ cao 450 mét - 6

Chơi đu 90km/giờ ở độ cao 450 mét - 7

Ông Andre Bolouri và chú chó cưng

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Giai ([Tên nguồn])
Chuyện lạ có thật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN