Rơi từ hàng nghìn mét vẫn sống

Thứ Bảy, ngày 29/06/2013 00:05 AM (GMT+7)

Ngày 17/6 vừa qua, Tom Stilwell, một thanh niên đã thoát chết một cách thần kỳ sau khi rơi từ tầng 15 khu căn hộ của mình ở New Zealand. Tom Stilwell gợi nhớ đến 5 ca hy hữu rơi từ những độ cao hàng nghìn mét mà vẫn sống sót một cách diệu kỳ.

1. Rơi từ 2.000m gãy lưng

James Boole, 31 tuổi, một tín đồ của thể thao mạo hiểm đã sống sót một cách kỳ diệu khi thực hiện cú nhảy ở độ cao gần 2.000m mà không có dù. Va chạm với mặt đất với vận tốc 100 km/h, nhưng James chỉ may mắn chỉ bị gãy lưng và xương sườn. Do lỗi kỹ thuật mà dù của James đã không thể mở được theo ý muốn và nó chỉ chịu bung ra khi Jame cách mặt đất vài mét.

Rơi từ hàng nghìn mét vẫn sống - 1

Dù của James chỉ bung ra khi anh cách đất vài mét

2. Rơi từ 3.200m xuống giữa rừng rậm

Vào đêm giáng sinh năm 1971, Juliane Koepcke, 17 tuổi đang bay trên một cánh rừng nhiệt đới của Peru với mẹ của mình thì máy bay bị sét đánh. “Khi tôi đang rơi tự do trong tư thế lộn ngược trong khi người dính chặt vào ghế” cô kể với BBC vào năm 2012. Rơi từ độ cao 3.200 m, khi tỉnh dậy Juliane  thấy mình đang ở giữa rừng rậm, gãy một chiếc xương đòn và có vài vết thương nặng  ở chân nhưng tất cả 91 hành khách trên chuyến bay đều không có may mắn như Juliane. Sau đó một toán thợ rừng đã tìm thấy Juliane và đưa cô trở về.

Rơi từ hàng nghìn mét vẫn sống - 2

Juliane Koepcke chụp ảnh tại hiện trường vụ tai nạn năm 1971

3. Rơi từ 5.500m chỉ bị thương nhẹ

Vào tháng 3 năm 1944, Flt Sgt Nicholas Alkemade một pháo thủ thuộc Không lực hoàng gia Anh đang ở trên một chiếc máy bay quân sự thì bị trúng hỏa lực vào bốc cháy. Chiếc dù của ông đã bị đám cháy phá hủy. Không muốn bị thiêu cháy, Alkemade đã chọn cách nhảy ra khỏi máy bay từ độ cao 5.500m và rơi xuống một dòng  băng trong một cánh rừng thông ở ngoại ô  Berlin. Khi phát hiện ra Alkemade, mật vụ Đức quốc xã lúc đầu không tin câu chuyện ông kể bởi chỉ bị vài vết thương ở cổ tay và chân của Alkemade.

Rơi từ hàng nghìn mét vẫn sống - 3

Mật vụ Đức đã không tin câu chuyện sống sót của Alkemade

4. Máy bay nổ vẫn thoát nạn

Ngày 26-1-1972, một chiếc máy bay của Hãng hàng không JAT (thuộc Nam Tư cũ) bị đánh bom và nổ tung khi bay trên bầu trời Tiệp Khắc ở độ cao 10.160m. Nữ tiếp viên 22 tuổi Vesna Vulovic khi đó ở phần đuôi máy bay đã rơi xuống đất với tốc độ 320km/giờ và “hạ cánh” xuống một vùng tuyết phủ. Thật kỳ lạ Vulovic vẫn còn sống sót mặc dù cô bị gãy hai chân và chấn thương sọ não. Khi tìm thấy Vulovic vùi trong tuyết, các nhân viên cứu hộ nghĩ rằng cô đã thiệt mạng. Tuy bị liệt nửa người nhưng chỉ hai tháng sau, cô đã đi lại được và tiếp tục làm nghề tiếp viên hàng không.

Rơi từ hàng nghìn mét vẫn sống - 4

Sau vụ tai nạn, Vesna đã nhanh chóng hồi phục và tiếp tục nghề tiếp viên hàng không

5. Nhảy dù từ 4.900m, tiếp đất bằng ba lô

Vào năm 1996, Bear Grylls 21 tuổi, một người ưa mạo hiểm thực hiện một bài tập nhảy dù ở độ cao 4.900 m. “Đáng lẽ tôi phải bỏ dù chính và chuyển sang sử dụng dù phụ nhưng tôi nghĩ rằng mình có đủ thời gian để xử lý vấn đề”, anh kể lại với tờ the Daily Mail. Dù không hoạt động khiến Bear phải tiếp đất trên chiếc ba lô đựng dù và vỡ 3 xương sống. 18 tháng sau vụ tai nạn, Bear tiếp tục theo đuổi đam mê của mình bằng cách chinh phục đỉnh Everet.

Rơi từ hàng nghìn mét vẫn sống - 5

Bear phải “hạ cánh” bằng ba lô

Theo Nhất Thanh (Khampha.vn)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới