Anh: Dân sốc vì ảnh cô gái mặc bikini trên trang Facebook của cảnh sát

Thứ Hai, ngày 25/10/2021 21:00 PM (GMT+7)

Nội dung bài đăng trên trang Facebook chính thức của lực lượng cảnh sát West Yorkshire được nhiều người cho là "thô tục và khiếm nhã".

Sự kiện: Tin tức Anh

Anh: Dân sốc vì ảnh cô gái mặc bikini trên trang Facebook của cảnh sát - 1

Bài viết do tin tặc đăng tải trên trang Facebook chính thức của lực lượng cảnh sát West Yorkshire. Ảnh: Facebook

Lực lượng cảnh sát West Yorkshire buộc phải xin lỗi công chúng sau khi trang Facebook chính thức của họ bị tin tặc tấn công trong một thời gian ngắn và có bài đăng sai sự thật, Daily Star hôm 24/10 đưa tin. 

Cụ thể, tin tặc dùng trang Facebook chính thức của lực lượng cảnh sát West Yorkshire đăng hình ảnh một cô gái "nóng bỏng" mặc bikini, kèm dòng ghi chú mà nhiều người cho là "khiếm nhã": "Lo ngại về việc mất tích của cô gái Cadey Smith, 21 tuổi, tới từ New York. Nạn nhân cao 1m72, số đo vòng 3 là 90, số đo vòng 1 là 90 và chưa có người yêu". 

Bài đăng do tin tặc kiểm soát xuất hiện ngay sau lời kêu gọi tìm kiếm thông tin về trường hợp mất tích của thiếu nữ có tên là Cadey Smith, người sau đó được tìm thấy an toàn. 

Theo YorkshireLive, người dân địa phương đã bị sốc sau khi nhìn thấy bài đăng trên trang Facebook chính thức của lực lượng cảnh sát West Yorkshire. 

Lực lượng cảnh sát West Yorkshire đã nhanh chóng xóa bài đăng sai sự thật khi phát hiện tin tặc tấn công, nhưng nó đã được chia sẻ 89 lần và có 174 bình luận trước đó. Lực lượng này sau đó có bài đăng giải thích chuyện xảy ra và xin lỗi người dân về vụ việc. 

"Chúng tôi phát hiện tài khoản Facebook chính thức của chúng tôi bị xâm nhập trái phép vào sáng nay. Chúng tôi đã xử lý nhanh chóng và xóa bài đăng sai sự thật sau khi nó xuất hiện được 8 phút. Chúng tôi đã điều chỉnh để bảo vệ tài khoản và điều tra về tin tặc. Chúng tôi xin lỗi mọi người vì sự việc này", cảnh sát West Yorkshire viết trong bài đăng xin lỗi. 

Một số người dùng Facebook đã bình luận dưới bài đăng xin lỗi của cảnh sát và bày tỏ sự phẫn nộ về nội dung sai sự thật được đăng tải.  Một số người tỏ ra quan ngại sau khi tin tặc chiếm được tài khoản của lực lượng cảnh sát. 

"Thực sự thô tục và khiếm nhã. Tôi không thể tin vào những gì tôi nhìn thấy trên Facebook của lực lượng cảnh sát", một người dùng viết. 

"Tôi hy vọng cảnh sát tìm ra kẻ đứng sau vụ việc này và xử tội thích đáng theo luật pháp", một người khác bình luận. 

Người thứ ba cho rằng, lực lượng cảnh sát nên gửi lời xin lỗi tới gia đình người được nhắc tên trong bài đăng do tin tặc đưa lên: "Tôi hy vọng các bạn hãy xin lỗi trực tiếp gia đình Cadey. Thiếu nữ 15 tuổi mất tích". 

Nguồn: http://danviet.vn/anh-dan-soc-vi-anh-co-gai-mac-bikini-tren-trang-facebook-cua-canh-sat-50202125...

Tin tặc xin lỗi vì khiến 50 triệu dân Mỹ khổ sở hết xăng dầu

Nhóm tin tặc đứng sau vụ tấn công mạng công ty quản lý hệ thống ống dẫn dầu lớn nhất nước Mỹ gửi lời xin lỗi...

Theo Nguyễn Thái - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Anh
Báo lỗi nội dung