VĐV khuyết tật tranh tài ở Olympic

Chủ Nhật, ngày 05/08/2012 01:32 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong ngày thi đấu thứ tám (4/8) của Olympic London 2012, VĐV người Nam Phi Oscar Pistorius đã đi vào lịch sử Olympic với tư cách là người khuyết tật (không có chân) đầu tiên tranh tài ở một nội dung điền kinh.

Pistorius vượt qua được vòng loại để có mặt tại bán kết 400m nam với thành tích đáng nể 45,44 giây (về thứ nhì). Ngay từ khi 11 tháng tuổi, anh đã bị cắt bỏ cả hai chân (vị trí ngay dưới đầu gối) vì một khuyết tật bẩm sinh. Mặc dù vậy, sự nghiệt ngã của số phận không đánh bại được Pistorius. Anh vẫn khao khát theo đuổi giấc mơ trở thành VĐV điền kinh.

VĐV khuyết tật tranh tài ở Olympic - 1

Pistorius vượt qua được vòng loại để có mặt tại bán kết 400m nam

Niềm vui góp mặt ở bán kết nội dung điền kinh 400m nam khiến Oscar Pistorius vui mừng khôn tả. “Tôi muốn cảm ơn gia đình, bạn bè và tất cả các CĐV đã hết lòng cổ vũ, ủng hộ tôi. Cảm ơn các đồng đội đã tin tưởng tôi. Nếu không, tôi đã không thể có được kết quả này. Tôi đã tham gia nhiều cuộc thi điền kinh ở Anh và cảm thấy nơi đây như ngôi nhà thứ 2 của mình vậy”.

Cũng ở nội dung 400m nam, một bất ngờ lớn xảy ra khi VĐV người Mỹ và là ĐKVĐ Olympic LaShawn Merritt đã bị loại. Anh chỉ thi đấu được khoảng 250m thì chấn thương. Tại vòng loại Olympic của Mỹ hồi tháng trước, Merritt đạt thành tích 44,12 giây và đây là mốc xuất sắc nhất thế giới ở nội dung 400m nam trong năm nay.

Chia sẻ
Theo TT&VH
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN