Tiến Minh sẽ thi đấu mở màn tại Olympic 2012

Thứ Tư, ngày 18/07/2012 09:23 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Vận động viên cầu lông số 1 Việt Nam – Nguyễn Tiến Minh sẽ là người thi đấu đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam tại Olmpic 2012. Bộ môn cầu lông sẽ bắt đầu từ ngày 28/7.

Theo kết quả xếp hạng mới nhất của Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF), tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh vẫn đứng ở vị trí thứ 11, do thời điểm này các tay vợt mạnh nhất thế giới đều đang trong giai đoạn chuẩn bị cho Olympic và không tham dự bất kỳ giải đấu nào. Với hạng 11 thế giới, Tiến Minh được chọn làm hạt giống của 1 trong 16 bảng đấu tại Olympic London 2012.

Tiến Minh sẽ thi đấu mở màn tại Olympic 2012 - 1

Vào ngày 20-7 tới, Tiến Minh sẽ cùng các thành viên của Đoàn thể thao Việt Nam (11 môn) lên đường sang London tham dự Olympic 2012. Theo lịch thi đấu, cầu lông sẽ là môn tranh tài sớm nhất của Đoàn Việt Nam tại Thế vận hội 2012. Vòng loại đơn nam sẽ khởi tranh lúc 14 giờ 30 ngày 28-7. Vì vậy, Tiến Minh sẽ là người lĩnh ấn tiên phong cho Đoàn TTVN. Theo điều lệ mới được sửa đổi, vòng đầu tiên sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt, tính điểm, chọn ra 16 tay vợt đứng đầu các bảng lọt vào vòng 1/16 (loại trực tiếp). Theo Bà Huỳnh Ngọc Liên, Trưởng đoàn cầu lông, việc được chọn làm hạt giống sẽ giúp Tiến Minh tránh được các tay vợt mạnh ở vòng đầu tiên nên cơ hội lọt vào vòng 1/16 là khá lớn. Nếu vượt qua được vòng này Tiến Minh sẽ trở thành tay vợt cầu lông Việt Nam đầu tiên lọt vào vòng 1/16 Olympic.

Được biết, để chuẩn bị cho Olympic 2012 Tiến Minh đã thuê tay vợt kỳ cựu người Indonesia Adi Pratama làm “quân xanh” trong các buổi tập từ giữa tháng 6 đến nay. Ngoài ra, anh còn dành mỗi ngày ít nhất 5 tiếng đồng hồ cho các bài tập nâng cao thể lực để có sự chuẩn bị tốt nhất cho các trận đấu căng thẳng tại Olympic. “Trước đây, khi chuẩn bị tham dự các giải đấu lớn như SEA Games, Olympic tôi thường chọn Singapore hay Indonesia làm địa điểm tập huấn. Bây giờ khi đã có đầy đủ điều kiện nên tôi thuê “quân xanh” ngoại về tập ngay trên sân nhà, vừa có thể giúp tôi chủ động trong mọi việc vừa khiến tôi cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Điều này rất có lợi cho VĐV trước một giải đấu lớn như Olympic”, Tiến Minh chia sẻ.

Hy vọng, với sự đầu tư bài bản, khoa học, cùng sự ủng hộ nhiệt tình của lãnh đạo các cấp, của gia đình, bạn bè, đặc biệt là cổ động viên khắp cả nước, Tiến Minh sẽ gặt hái thành công như mong đợi, không chỉ lọt vòng 1/16 tại Olympic 2012 mà còn tiến sâu hơn nữa.

Chia sẻ
Theo (Theo Olympic2012.vn)
sự kiện Đoàn Olympic Việt Nam
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN