Tiến Minh chia tay Olympic sau vòng bảng

Thứ Ba, ngày 31/07/2012 15:49 PM (GMT+7)

Tay vợt số 1 Việt Nam đã không thể vượt qua vòng đấu bảng.

Giành chiến thắng vất vả trong trận đấu đầu tiên trước tay vợt người Bỉ gốc Trung Quốc Tan Yuhan, Tiến Minh cần phải vượt qua tay vợt người Ấn Độ Kashyap Parupalli trong trận đấu quyết định tại bảng D.

Dù xếp hạng 21 thế giới, kém Tiến Minh 10 bậc trên BXH cầu lông thế giới nhưng Parupalli lại thi đấu rất tự tin với lối chơi tấn công mạnh mẽ. Trong khi đó Tiến Minh lại nghiêng về cách chơi phòng thủ trong set 1.

Tiến Minh chia tay Olympic sau vòng bảng - 1

Tiến Minh thua quá nhanh  trong set 1

Những cú bỏ nhỏ hay phông cầu về phía sau của Tiến Minh tỏ ra không hiệu quả trước khả năng bật nhảy và đập cầu rất tốt của Parupalli. Cảm giác cầu trong set 1 cũng là một vấn đề khi Tiến Minh thường xuyên mắc lỗi và trao cơ hội dứt điểm khá dễ dàng cho Parupalli. Thua cách biệt 9-21 trong set 1, tâm lý đè nặng lên tay vợt số 1 của Việt Nam.

Vậy nên dù đã rất nỗ lực bám đuổi điểm số với Parupalli trong set 2 nhưng những cú đánh của Tiến Minh đã không còn độ chính xác như mong muốn. Trong khi đó Parupalli lại rất biến hóa trong những pha đôi công để duy trì cách biệt. Tiếp tục để thua 14-21, Tiến Minh chia tay Olympic ngay tại vòng bảng và không thể đi tới vòng 1/16.

Chung cuộc: Tiến Minh - Parupalli 9-21, 14-21

Thông số trận đấu:

Tiến Minh chia tay Olympic sau vòng bảng - 2

Tiến Minh chia tay Olympic sau vòng bảng - 3

Theo Trần Vũ (Khampha.vn)

sự kiện Đoàn Olympic Việt Nam