Rowing Việt Nam: Tập hồ tự nhiên, thi hồ nhân tạo

Thứ Tư, ngày 25/07/2012 09:37 AM (GMT+7)

Vốn đã quá quen với việc tập luyện tại Hồ Tây, ngày nắng cũng như ngày mưa, thuyền đua thì thường xuyên thiếu và không đạt tiêu chuẩn nên sang đến London chuẩn bị cho ngày tranh tài tại Olympic, ĐT rowing VN với hai tay chèo Phạm Thị Thảo và Phạm Thị Hài có phần choáng ngợp với điều kiện ăn ở cũng như tập luyện.

Theo thông báo từ BTC, môn rowing sẽ được tổ chức thi đấu tại hồ Dorney một hồ nước nhân tạo vốn là Trung tâm rowing của Trường Eton. Đây sẽ là khác biệt lớn nhất buộc các tay chèo Việt Nam phải nhanh chóng thích nghi vì rất đơn giản, thi ở hồ nước nhân tạo chắc chắn sẽ khác với điều kiện tại hồ tự nhiên như Hồ Tây, đó là sóng nhỏ, gió lặng nhưng bù lại, các tiêu chuẩn kỹ thuật sẽ ổn định hơn.

Rowing Việt Nam: Tập hồ tự nhiên, thi hồ nhân tạo - 1

Bộ đôi Phạm Thị Thảo/Phạm Thị Hài tự tin vượt lên chính mình

Song song với đó, hai tuyển thủ của Việt Nam dự tranh nội dung thuyền đôi nữ hạng nhẹ đã được tập luyện với thuyền đua thuê từ BTC với giá 900 EURO. Sau khi sang London một ngày, Phạm Thị Thảo cùng Phạm Thị Hài đã được bố trí tập luyện với thuyền thuê, địa điểm thi đấu mới. Tất cả để nhằm mục đích cho cả hai nhanh chóng thích nghi với điều kiện thi đấu mới.

Do hồ nhân tạo Dorney, địa điểm thi đấu của môn rowing nằm cách trung tâm London hơn 40km nên Phạm Thị Thảo, Phạm Thị Hài HLV Ngọc Lan và chuyên gia người Australia, Donnelly Joseph Ignatius không ở trong làng VĐV mà được BTC sắp xếp ở tại ký túc xá trường Royal Holloway, cách địa điểm thi đấu 20km.

Khí hậu thì sau ít ngày các VĐV đã dần thích nghi được, múi giờ sinh hoạt cũng ổn định hơn nhưng đồ ăn thì là một mối lo lắng của các VĐV vì nhiều chất gây béo, dễ rất đến tăng cân. Đây là nỗi lo mà trước đó các VĐV của ĐT TDDC cũng đã gặp phải và họ chỉ còn cách là ăn cầm chừng chứ không dám thoải mái.

Theo lịch thi đấu, vòng loại, nội dung thuyền đôi nữ hạng nhẹ sẽ bắt đầu thi đấu vào lúc 10h20 sáng 29/7, tổng cộng có 17 thuyền giành vé tham dự Olympic ở nội dung này. Ngoài hai thuyền của Nhật Bản và Hàn Quốc đã cùng giành vé tại vòng loại Olympic khu vực châu Á, Phạm Thị Thảo và Phạm Thị Hài không có thông tin gì về các đối thủ còn lại, đó có thể coi là một bất lợi.

Tuy nhiên, khi áp lực tâm lý, sức ép thành tích không bị đè nặng, hay tay chèo của Việt Nam hy vọng sẽ vượt qua được chính mình và nếu làm được điều đó đã là một thành công.

Theo Hàn Đan (TT&VH)
sự kiện Đoàn Olympic Việt Nam
Báo lỗi nội dung