Việt Anh xuất sắc giành vé dự Olympic 2012

Chủ Nhật, ngày 01/07/2012 18:17 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Điền kinh Việt Nam đã có VĐV thứ hai giành quyền tham dự Thế vận hội London 2012 sau khi Việt Anh xuất sắc chinh phục cột mốc 1m92 ở môn nhảy cao tại giải Các ngôi sao châu Á.

Dương Thị Việt Anh từng giành HCV môn nhảy cao tại SEA Games 26 với mức xà 1m90. Tuy nhiên, triển vọng đạt chuẩn B Olympic và giành vé chính thức tham dự Thế vận hội 2012 tại London của Việt Anh không được đánh giá cao, nhất là khi phong độ của cô có phần đi xuống trong những giải đấu gần đây.

Việt Anh xuất sắc giành vé dự Olympic 2012 - 1

Thế nên, tại đấu trường danh giá, nhiều áp lực đè nặng như giải Các ngôi sao châu Á thì việc Việt Anh tỏa sáng, chinh phục cột mốc 1m92, đồng nghĩa với việc giành suất chính thức tham dự Olympic 2012 thực sự là điều khiến rất nhiều người ngỡ ngàng xen lẫn mừng vui. Càng đáng trân trọng hơn khi giải Các ngôi sao châu Á chính là cơ hội cuối cùng để điền kinh Việt Nam tìm thêm cơ hội góp mặt ở ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh trong mùa Hè này.

Như vậy, điền kinh Việt Nam sẽ góp mặt tại Olympic London 2012 sắp tới với 2 gương mặt là Việt Anh (môn nhảy cao) và Thanh Phúc (môn đi bộ). Dù vui mừng với thành tích của Việt Anh, Thanh Phúc nhưng điền kinh Việt Nam cũng có những khoảng lặng khi các gương mặt vốn nhận được sự đầu tư và kì vọng lớn như Trương Thanh Hằng, Vũ Thị Hương… không thể đáp ứng mong đợi của giới chuyên môn cũng như người hâm mộ.

Chia sẻ
Theo Cát Tường (Bongdaplus)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN