“Giật” Vàng châu Á, Thanh Hằng vẫn chưa có vé Olympic

Thứ Tư, ngày 09/05/2012 01:38 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Chiều qua, giải điền kinh Grand Prix châu Á (vòng 1) đã chính thức diễn ra tại Thành phố Bangkok (Thái Lan).

Trong ngày thi đấu đầu tiên, cả 3 gương mặt được kỳ vọng nhất của đội tuyển điền kinh Việt Nam là Vũ Thị Hương, Trương Thanh Hằng và Dương Thị Việt Anh đều xuất quân. Tin vui với điền kinh nước nhà khi ở đường chạy 800m sở trường, Trương Thanh Hằng đã xuất sắc mang về tấm HCV, nhưng tin buồn là VĐV này vẫn chưa thể chạm được chuẩn B Olympic. Trong khi đó cả 2 VĐV còn lại đều thi đấu không thành công.

Ở đường chạy 800m, có 6 VĐV tham dự. Trương Thanh Hằng là VĐV có thành tích cao nhất khi từng vượt qua rất sâu chuẩn B với thành tích 2’00’91 tại Asian Games 2010. Chính vì thế, Hằng rất được kỳ vọng sẽ tái lập thành tích tại giải lần này, mang về tấm vé tham dự thứ 2 cho điền kinh nước nhà.

Theo điện thoại từ Thái Lan gọi về, Hằng đã thi đấu rất cố gắng và về nhất với thành tích 2’02’’16. Đáng tiếc là thành tích này vẫn kém chuẩn B (2’01’’30) nên niềm vui của Trương Thanh Hằng cũng như BHL đội tuyển điền kinh đã không trọn vẹn.

“Giật” Vàng châu Á, Thanh Hằng vẫn chưa có vé Olympic - 1

Dù giành HCV châu lục, nhưng Trương Thanh Hằng vẫn chưa có vé dự Olympic London 2012

2 VĐV còn lại là Việt Anh và Vũ Thị Hương cũng không thi đấu thành công. Từng chạm cột mốc 1m90 để giành HCV SEA Games 26, Việt Anh chỉ cần cố thêm 2cm nữa là đạt chuẩn. Tuy nhiên kể từ SEA Games 26 tới nay, Việt Anh chưa một lần tái lập thành tích cao nhất của mình.

Thậm chí tại giải này, Việt Anh chỉ đạt thành tích 1m86, chưa thể đoạt chuẩn B Olympic. Trong khi đó ở nội dung 100m của Vũ Thị Hương, theo thông tin của BHL từ Thái Lan gửi về, VĐV này cũng không thi đấu thành công và chưa thể đạt chuẩn B. Thành tích cụ thể của Hương sẽ được báo cáo cụ thể vào tối muộn ngày hôm nay.

Grand Prix châu Á là sân chơi dành cho các gương mặt có thành tích cao do Liên đoàn điền kinh châu Á (AAA) tuyển chọn. Theo danh sách AAA gửi tới Liên đoàn điền kinh Việt Nam ngày 21/03, Việt Nam có 7 tuyển thủ giành quyền tham dự Grand Prix là Vũ Thị Hương (100m,), Trương Thanh Hằng (800m nữ), Dương Thị Việt Anh (nhảy cao nữ), Nguyễn Thị Thúy (400m nữ), Đỗ Thị Thảo (800m nữ), Dương Văn Thái (800m nam, ), Nguyễn Văn Hùng (nhảy 3 bước nam).

Với bảng tiêu chuẩn do Liên đoàn điền kinh thế giới (IAAF) quy định, để giành được vé dự Olympic London, cả 3 tuyển thủ sẽ phải vượt qua các mốc quan trọng: với Vũ Thị Hương sẽ là thời gian 11’’38 ở nội dung 100m, với Trương Thanh Hằng sẽ là 2’01’’30 ở nội dung 800m và Dương Thị Việt Anh là mức xà 1m92.

Sau khi thất bại tại vòng đầu tiên, cả 3 VĐV của Việt Nam sẽ còn cơ hội tại 2 vòng tới diễn ra vào ngày 11 và 14/5 sắp tới.

Chia sẻ
Theo Bằng Lăng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN