Xuất hiện đối thủ nặng ký mới của Honda SH

Bên cạnh những mẫu xe tay ga phổ thông, Kymco còn có mẫu scooter People 300 GTi, đối thủ chính của Honda SH300i. Mời các bạn "mục sở thị" mẫu xe này ngay tại Việt Nam.

People GTi 300 được trang bị động cơ 300cc, 4 thì làm mát bằng chất lỏng cho công suất 28,7 mã lực, mô-men xoắn cực đại 30 Nm. Xe khởi động bằng điện và bình xăng có dung tích 9 lít. Mẫu thiết kế mới của Kymco hướng tới khách hàng trẻ và khá khó khăn cho những người cao dưới 1m7 khi chiều cao yên tính từ mặt đất là 785 mm.

Chạy thử một đoạn thì có thể nhận thấy xe không "bốc" bằng Honda SH300i, tay lái có vẻ nặng nhưng lại đầm ở tốc độ cao. Mặt đồng hồ được thiết kế khá hiện đại, hơn hẳn đối thủ đến từ Honda.

Xuất hiện đối thủ nặng ký mới của Honda SH - 1

Cận cảnh chiếc Kymco People 300 GTi tại Việt Nam

GTi 300 sở hữu 4 màu sắc trẻ trung- bạc, trắng, đen và da cam. Kymco chế tạo khung xe bằng chất liệu nhôm nhẹ, trang bị hệ thống treo thủy lực có chế độ điều chỉnh ở phía sau, trong khi đó phanh đĩa trước và sau đều có kích thước là 260mm.

Lốp xe có kích thước 110/70-16 ở phía trước và 140/70-16 ở phía sau. Trọng lượng tổng thế của xe là 177kg. Trên xe còn có ổ cắm 12V để khách hàng có thể sạc điện thoại hay nghe nhạc. GTi 300 sử dụng hệ thống treo thủy lực, phanh đĩa trước và sau cùng kích thước 260 mm.

Ngồi thử Kymco People GTi 300, có thể dễ dàng nhận thấy yên xe to, rộng và khá êm, cho tư thế ngồi khá thoải mái. Tuy nhiên tay lái lại nhô cao nên phần nào gây ra sự khó chịu về tầm nhìn đối với những người thấp bé. Có lẽ do đặc tính sản xuất dành riêng cho khách hàng Châu Âu nên chiếc xe chỉ phù hợp với những người có vóc dáng cao to.

Được biết, tại thị trường Châu Âu, Kymco People GTi 300 có giá bán rẻ hơn Honda SH300i khoảng 1.000 Euro. Có lẽ do bất lợi về thuế và bằng lái A2 mà Kymco People GTi 300 không được phân phối tại Việt Nam. Đây là chiếc xe duy nhất được Kymco Việt Nam nhập về làm mẫu.

Xuất hiện đối thủ nặng ký mới của Honda SH - 2

Xuất hiện đối thủ nặng ký mới của Honda SH - 3

Xuất hiện đối thủ nặng ký mới của Honda SH - 4

Xuất hiện đối thủ nặng ký mới của Honda SH - 5

Xuất hiện đối thủ nặng ký mới của Honda SH - 6

Xuất hiện đối thủ nặng ký mới của Honda SH - 7

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Vũ ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN