Xe sang "rởm", giá 80 triệu đồng tràn ngập đường phố Trung Quốc

Thứ Năm, ngày 31/03/2016 07:55 AM (GMT+7)

Nhắc đến hàng “fake”, chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ đến Trung Quốc, nơi được coi là thiên đường của các loại hàng nhái, hàng giả có mẫu mã giống đến hơn 90% so với “đồ xịn”.

Xe sang "rởm", giá 80 triệu đồng tràn ngập đường phố Trung Quốc - 1

Những chiếc xe được rao bán với giá khoảng 80 triệu đồng. 

Mới đây, ngày 26/3, một hãng xe tại Trung Quốc đã ra mắt loạt “xe sang” của các thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới như Audi, BMW, Range Rover,… với mức giá chỉ từ … 22.800-23.800 tệ (khoảng 80 triệu đồng).

Thực chất, đây là một cửa hàng chuyên kinh doanh xe ô tô điện ở Sơn Đông, Trung Quốc hãng Jixiangjinma (Cát Tường Kim Mã). Loạt “anh em sinh đôi phiên bản … lỗi” của các siêu sang  có hình dáng khá bắt mắt, và “quen mắt”.

Có lẽ vì theo “truyền thống” đất nước, mà nhà sản xuất không hề ngần ngại khi “nhái” lại từ logo cho đến hình dáng của các hãng xe nổi tiếng.

Xe sang "rởm", giá 80 triệu đồng tràn ngập đường phố Trung Quốc - 2

Xe sang "fake" tràn ngập trên đường Trung Quốc

Xe sang "rởm", giá 80 triệu đồng tràn ngập đường phố Trung Quốc - 3

Xe sang "rởm", giá 80 triệu đồng tràn ngập đường phố Trung Quốc - 4

Anh em sinh đôi của Audi có đến 5 vòng tròn biểu tượng, trong khi logo xịn chỉ có 4 vòng tròn.

 Thú vị ở chỗ, mặc dù “nhái” nhưng những chiếc xe này không hề y hệt bản chính, mà có đôi chỗ thay đổi như dòng chữ Range Rover trên đầu xe bằng thương hiệu của mình … “cho nó khác”, hay đổi hình tròn của BMW thành hình con ngựa trắng trên nền xanh, hoặc thậm chí “phù phép” 4 vòng tròn biểu tượng của Audi thành 5 vòng cho “đỡ” giống.

Xe sang "rởm", giá 80 triệu đồng tràn ngập đường phố Trung Quốc - 5

Dòng chữ Range Rover được thay bằng Jixiang Jinma.

Xe sang "rởm", giá 80 triệu đồng tràn ngập đường phố Trung Quốc - 6

Logo BMW được biến hóa thành con ngựa trắng trên nền xanh

Chắc hẳn các thương hiệu ô tô lớn “may mắn” được đưa ra làm bản mẫu sẽ “khóc thét” khi thấy những “cậu ấm, cô chiêu” fake nhà mình bon bon trên đường Trung Quốc.

Nhiều người dự đoán, có lẽ trong tương lai không xa, những mẫu xe sang “rởm” này sẽ sớm xuất hiện trên thị trường Việt Nam.

Theo Hằng Thu (Báo Giao thông)