Xế điện Smart Escooter sắp ra mắt

Thứ Bảy, ngày 19/05/2012 06:00 AM (GMT+7)

Thương hiệu Smart vừa công bố kế hoạch xây dựng một phiên bản sản xuất dành cho mẫu concept Escooter từng xuất hiện trước đó.

Theo hãng này cho biết, nhiều khả năng chiếc xe sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2014, mô hình sản xuất sẽ sở hữu thiết kế tinh tế hơn so với phiên bản khái niệm ban đầu từng ra mắt tại Paris Motor Show 2010.

Xế điện Smart Escooter sắp ra mắt - 1

Chiếc xe điện Smart Escooter

Trong bài tuyên bố mới đây của Tiến sĩ Joachim Schmidt, phó chủ tịch bán hàng và tiếp thị cho Mercedes-Benz Cars, cho biết: "Quyết định đi vào sản xuất chiếc Smart Escooter đã được thực hiện. Với bước đi này, chúng tôi sẽ có thêm một sản phẩm năng động cho việc di chuyển giữa thành phố đông đúc trong tương lai”.

Như báo cáo trước đây, động cơ điện của chiếc e-Scooter này được bổ trợ bởi bộ pin lithium-ion 48V đặt ngay trong phần yếm xe, ngay trước phần không gian để chân. Sức mạnh này cho phép nó vận hành trên một quãng đường tối đa 100km sau mỗi lần sạc đầy. Động cơ điện của nó là loại động cơ dùng motor dẫn động bánh sau, công suất 4 kW, tương đương 5.3 mã lực và cho tốc độ cao nhất vào khoảng 45 km/h.

Bên cạnh đó, chiếc Escooter sẽ được Smart trang bị thêm nhiều hệ thống hỗ trợ tiên tiến như: chống bó cứng phanh (ABS) cho xe hai bánh, túi khí dưới tay lái, hệ thống hỗ trợ xóa điểm mù trên kính chiếu hậu (Blind Spot Assist).

Xế điện Smart Escooter sắp ra mắt - 2

Kích thước nhỏ giúp cho Escooter dễ dàng di chuyển tại các thành phố đông đúc

Xế điện Smart Escooter sắp ra mắt - 3

Xế điện Smart Escooter sắp ra mắt - 4

Phần mặt nạ có thiết kế giống hình đầu con cá quả

Xế điện Smart Escooter sắp ra mắt - 5

Bảng đồng hồ vừa với chiếc iPhone

Xế điện Smart Escooter sắp ra mắt - 6

Đèn hậu thiết kế độc đáo

Xế điện Smart Escooter sắp ra mắt - 7

Cổng sạc điện nằm ở ngay đầu xe

Xế điện Smart Escooter sắp ra mắt - 8

Xế điện Smart Escooter sắp ra mắt - 9

Xế điện Smart Escooter sắp ra mắt - 10

Nguyễn Thanh (Theo WCF)