Volkswagen trình làng mẫu xe điện ý tưởng có tên ID.Code

Sự kiện: Xe Volkswagen

Hãng xe Đức Volkswagen vừa giới thiệu mẫu xe điện ý tưởng hoàn toàn mới có tên gọi ID.Code

Volkswagen vừa qua đã trình làng phiên bản Concept mang tên ID.Code. Nhìn bề ngoài, mẫu xe có hơi hướng thiết kế của một chiếc SUV với những đường nét mềm mại, nội thất gây ấn tượng với 4 ghế xoay sang trọng. Hơn nữa, mẫu xe này sẽ được trang bị một công nghệ gọi là “3D Eyes”.

Công nghệ này chính là một phần của hệ thống chiếu sáng tương tác toàn diện mà VW hướng tới phát triển hệ thống này thành một phần của tương lai xe tự lái. Ở phần cản trước, hai đèn chiếu sáng cỡ lớn này được gọi là “Light Cloud” với cấu tạo bao gồm 967 đèn LED, có thể tạo ra “đôi mắt” hình chữ U mang lại cảm giác đa chiều độc đáo.

Mẫu xe này còn được trang bị công nghệ Light Screen. Công nghệ này được hiển thị trên một lưới tản nhiệt ở phần đầu xe. VW sử dụng lớp sơn trong suốt để khi tắt Light Screen, chi tiết này sẽ trông giống như một bộ phận bình thường của xe. Khi bật, hệ thống này thể hiển thị mọi thứ từ dự báo thời tiết đến hình ảnh theo mùa. Nếu một chiếc xe khác dừng lại để nhường rẽ trái, màn hình có thể hiển thị một trái tim lớn như một biểu hiện của lòng biết ơn.

Volkswagen còn trang bị cho ID.Code một tính năng được gọi là Smart Windows. Tại các điểm trên kính, những cửa sổ này có thể hiển thị hình đại diện dưới hình dạng con người và có thể bắt chuyện khi bạn đến gần. Mẫu Concept cũng được trang bị một loạt camera và cảm biến cung cấp chức năng tự động ID.Code Cấp 4, chính vì vậy những mắt thần này cũng có thể tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc giao tiếp giữa xe với xe và giữa xe với đường xá, giao thông.

Trong khi đó, người ngồi ở ghế trước trong khoang nội thất chiếc SUV có thể quay ghế 180 độ và trò chuyện với những người ngồi phía sau trong khi xe lái. Về thiết kế bên ngoài, mẫu xe được mệnh danh là có kiểu dáng đẹp và giống máy bay phản lực, tạo ra sự cân bằng giữa một chiếc SUV chức năng và một chiếc xe du lịch cỡ lớn kiểu dáng cuốn hút.

Vì đây là một mẫu Concept, chính vì vậy mà hiện thương hiệu không đề cập đến hệ thống truyền động, phạm vi hoạt động của xe. Mẫu xe Concept này dường như chỉ là một cách thể hiện, hé lộ những công nghệ hiện đại mà Volkswagen vẫn đang phát triển.

Nguồn: [Link nguồn]

Hãng xe Việt vừa tung ra chương trình đặc biệt cho dòng xe VF5 Plus.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Long ([Tên nguồn])
Xe Volkswagen Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN