VinFast Lux SA phiên bản "lạ lẫm" xuất hiện chạy thử tại châu Âu

Thứ Bảy, ngày 21/08/2021 19:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Chiếc VinFast Lux SA có cổng sạc điện và được ngụy trang khá kỹ lưỡng chạy thử nghiệm tại Graz, Áo.

Video: Magna International

Một đoạn clip được Magna Steyr - đối tác lớn của VinFast - chia sẻ trên fanpage đã gây chú ý bởi mẫu xe xuất hiện trong đó có ngoại hình gần như giống hệt Lux SA. Trước đây, VinFast chưa từng công bố một kế hoạch nào liên quan đến việc phát triển phiên bản chạy điện cho dòng SUV này.

VinFast Lux SA phiên bản "lạ lẫm" xuất hiện chạy thử tại châu Âu - 1

Trong đoạn clip được đăng tải, chiếc xe giống VinFast Lux SA dưới dạng concept chạy trong khuôn viên trung tâm thử nghiệm của Magna Steyr đặt tại thành phố Graz, Áo. Xe được đưa qua khá nhiều bài thử với các cung đường và dạng địa hình khác nhau, từ gồ ghề cho tới mặt phẳng và nhiều góc cua.

VinFast Lux SA phiên bản "lạ lẫm" xuất hiện chạy thử tại châu Âu - 3

Xét về ngoại hình, chiếc xe chạy thử nghiệm có nhiều điểm khác biệt so với Lux SA2.0 thông thường (phiên bản chạy xăng). Điển hình như lưới tản nhiệt phía trước được che lại gần như hoàn toàn và chỉ để hở một khe nhỏ, đây là kiểu thiết kế đặc trưng của xe điện. Bộ vành cũng có thiết kế khác. Xe không mang logo VinFast mà thay bằng logo Magna nhưng vẫn có thể dễ dàng nhận ra nhờ diện mạo quen thuộc. Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng đây là một mẫu xe điện thử nghiệm của Magna Steyr “mượn vỏ” của Lux SA.

VinFast Lux SA phiên bản "lạ lẫm" xuất hiện chạy thử tại châu Âu - 4

VinFast Lux SA phiên bản "lạ lẫm" xuất hiện chạy thử tại châu Âu - 5

Đoạn clip cũng hé lộ một phần nội thất của chiếc VinFast Lux SA chạy điện. Tổng thể thiết kế khoang cabin giống với phiên bản chạy xăng nhưng điều đáng chú ý nằm ở cụm đồng hồ sau vô-lăng và màn hình trung tâm. Cụm đồng hồ xe có thiết kế với đồng hồ đo năng lượng nằm ở bên phải. Màn hình trung tâm bỏ đi nút âm lượng, giao diện mô phỏng lại chiếc xe với bộ pin nằm dưới sàn, thể hiện một số thông số liên quan tới động cơ điện như mức độ tái tạo năng lượng hay chế độ lái. Xe có 3 chế độ lái gồm Eco, Normal và AWD.

VinFast Lux SA phiên bản "lạ lẫm" xuất hiện chạy thử tại châu Âu - 6

Hiện tại, chưa rõ VinFast có sản xuất phiên bản thương mại của Lux SA hay Lux A chạy điện hay không. Cho đến thời điểm này, những mẫu ô tô điện được VinFast công bố chỉ gồm 3 mẫu là VF e34, VF e35 và VF e36.

Theo kế hoạch, VinFast sẽ bắt đầu mở cọc 2 mẫu SUV chạy điện là VF e35 cùng VF e36 tại Mỹ, Canada và Châu Âu từ năm sau, cả 2 mẫu xe này đều sẽ được bán kèm bản chạy xăng. Riêng mẫu C-SUV chạy điện VF e34 sẽ là xe dành cho thị trường Việt Nam, hiện đã mở cọc và dự kiến bàn giao cho khách hàng vào đầu tháng 11 tới đây.

Nguồn: http://danviet.vn/vinfast-lux-sa-phien-ban-la-lam-xuat-hien-chay-thu-tai-chau-au-502021218193117...

Ra mắt Kia Sorento 2022 phiên bản siêu tiết kiệm xăng, chỉ 2,97L/100km

Kia Sorento Turbo PHEV 2022 vừa được giới thiệu tới các khách hàng tại thị trường Mỹ, xe sử dụng hệ truyền động plug-in...

Chia sẻ
Theo Duy Anh (Dân Việt)
sự kiện Ô tô điện VinFast
Báo lỗi nội dung