Video: Logo Porsche được làm như thế

Thứ Hai, ngày 28/01/2013 21:10 PM (GMT+7)

Porsche vừa phát hành một đoạn video rất ấn tượng về quy trình sản xuất logo gắn trên những chiếc xe từ cổ điển như Porsche 356 hay phiên bản mới nhất Porsche 911.

Sự kiện: Xe Porsche

Để tiếp tục tái tạo biểu tượng lịch sử đúng với màu sắc ban đầu và đúng vật liệu, các chuyên gia của Porsche đã nghiên cứu lịch sử của logo Porsche bởi giữa năm 1952 và1998 họ đã có tới những ba phiên bản hơi khác nhau.

Video: Logo Porsche được làm như thế - 1

Logo Porsche có lịch sử khá lâu đời

Tại đây, sau khi xem video bạn có thể có được một cái nhìn sâu sắc vào quá trình sản xuất phức tạp, tỉ mỉ và khá công phu để họ tạo ra một sản phẩm danh tiếng.

Quá trình phục dựng logo cổ đã được bắt đầu với một nhà điêu khắc kim loại. Người này tạo ra một khuôn kim loại. Sau đó logo được đúc theo khuôn mạ kẽm, đánh bóng và trang trí màu.

Được biết, Logo Porsche cổ lấy huy hiệu của vùng đất Wurttemberg, phía Tây Nam nước Đức, (tồn tại ở Đức từ 806 đến 1918) làm nền. Wurttemberg giáp với xứ tự trị Bavaria về phía Đông, nơi có thành phố Stuttgart – thủ phủ của Porsche. Huy hiệu Wurttemberg hình chiếc khiên, được chia làm bốn phần. Góc cao bên trái và góc thấp bên phải vẽ 3 chiếc sừng hươu truyền thống có từ thời “khai thiên lập địa”. Phần còn lại là những sọc đỏ đen quen thuộc trên quốc kỳ cộng hoà liên bang Đức. Phía đỉnh huy hiệu phác hoạ dòng chữ Porsche rất hoà hợp về hình khối và tông màu, với ý nghĩa Porsche đã, đang và sẽ là một phần trong lịch sử Wurttemberg.

Nguyễn Thanh
sự kiện Xe Porsche