Video: “Chậm lại sẽ không giết bạn”

Thứ Sáu, ngày 12/10/2012 07:00 AM (GMT+7)

“Đừng nhanh một phút, chậm cả đời” là câu nói truyền miệng mà chúng ta cần ghi nhớ mỗi khi tham gia giao thông.

Ủy ban Tai nạn Giao thông vận tải Úc (TAC) được biết đến trên toàn thế giới với những chương trình tuyên truyền bằng hình ảnh sống động của mình. Thậm chí những hình ảnh này khá là rùng rợn, với mục đích nhằm nâng cao nhận thức của người dân khi tham gia giao thông đường bộ và giảm thiểu tai nạn.

Video: “Chậm lại sẽ không giết bạn” - 1

Đừng nhanh một phút, để chậm cả đời

Chiến dịch này được TAC khởi động từ cách đây 25 năm, và bước đầu đã đạt được thành công rất đáng khen, số vụ tai nạn giao thông đã giảm xuống dưới mức dự kiến, dù dân số tại Úc ngày càng tăng.

Mới đây TAC lại cho phát sóng một đoạn video nhằm nhấn mạnh đến tình trạng những người điều khiển mô tô chạy quá tốc độ.

Với rất nhiều tai nạn xảy ra trong khu vực đô thị, TAC nhận thấy việc tuân thủ hạn chế tốc độ là yếu tố quan trọng trong việc tránh những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra. Sau khi tập trung và việc tuyên truyền về tình trạng uống bia rượu và lái xe với khẩu hiệu “nếu bạn uống rượu và lái xe, sau đó bạn sẽ là một thằng ngốc đẫm máu”. Cụm từ này ngay lập tức đã nhận được những hưởng ứng từ người dân, cùng những tín hiệu tích cực khi tham gia giao thông.

Mới đây nhất, TAC đã đưa ra một khẩu hiệu mới để các lái xe chú ý hơn đến việc tuân thủ giới hạn tốc độ khi lái xe là “Chậm lại sẽ không giết bạn”.

Mời các bạn cùng theo dõi video sau.

Nguyễn Thanh