Vì sao các Trung tâm Đăng kiểm chỉ thu tiền mặt khi ô tô đến kiểm định?

Sự kiện: Đăng kiểm ô tô

Theo các Trung tâm Đăng kiểm, các loại phí khi chủ xe đi đăng kiểm thì các trung tâm chỉ "thu hộ" bằng tiền mặt và nộp lại cho đơn vị quản lý vào cuối ngày. 

Thời gian gần đây, các Trung tâm Đăng kiểm (TTĐK) tại TP.HCM ghi nhận lượng xe đi kiểm định nhiều, dù chưa xảy ra tình trạng ùn ứ nhưng cũng có một số vấn đề khiến cho chủ xe phải khó xử.

Chị NTV (ngụ TP Thủ Đức) cho biết: “Lần nào đi kiểm định xe cũng gặp tình trạng các chủ xe “quát tháo” vì TTĐK không nhận tiền chuyển khoản mà chỉ sử dụng tiền mặt để nộp các loại phí khi đi kiểm định xe gây bất tiện cho chủ xe”.

Chị V cũng cho biết nhiều lần chị đã xếp hàng xe theo số thứ tự để vào dây chuyền kiểm định nhưng khi đi nộp tiền không có mang theo đủ số tiền mặt nên lại phải thuê xe máy của người khác để đi rút tiền. Điều này rất khó chịu và mất thời gian của chị.

Vì sao các Trung tâm Đăng kiểm chỉ thu tiền mặt khi ô tô đến kiểm định? - 1

Một Trung tâm Đăng kiểm dán bảng thông báo không nhận chuyển khoản khi thanh toán các loại phí khi đi đăng kiểm. Ảnh: MXH

Theo khảo sát của PV, hiện các TTĐK tại TP.HCM đều giống nhau về việc nộp các loại phí khi đi đăng kiểm là tiền mặt và không nhận chuyển khoản vì nhiều nguyên nhân khác nhau.

Trao đổi với PV, ông Đoàn Bảo Tân, Phó Giám đốc TTĐK 50-03S (TP Thủ Đức) cho biết đây là theo quy định từ Cục Đăng kiểm Việt Nam là chỉ sử dụng tiền mặt.

“Vấn đề này cũng đã được đề xuất đến Cục Đăng kiểm nhưng chưa thể giải quyết, vì vậy hiện các TTĐK chỉ chờ hướng dẫn của Cục Đăng kiểm, vì khi mở một tài khoản ngân hàng cũng phải có sự đồng ý của đơn vị quản lý. Các TTĐK chỉ “thu hộ” các khoản này và cuối ngày là nộp lại số tiền đã thu”- ông Tân cho hay.

Theo vị Phó Giám đốc này, thời gian vừa qua cũng nhiều chủ xe cũng không xác định được số tiền mình phải nộp khi đi đăng kiểm nên cũng có trường hợp không đủ tiền mặt, chủ xe lại phải đi rút tiền thêm hoặc người thân mang đến.

“Nếu thu tiền chuyển khoản cũng phải có đường truyền kết nối với đơn vị quản lý và các TTĐK để liên kết khi khách hàng chuyển khoản. Hơn nữa, một vấn đề cũng khó kiểm soát là nếu khách hàng chuyển dư hoặc thiếu chỉ cần 500 ngàn đồng so với số tiền cần nộp cũng dẫn đến sai số khi quyết toán”- ông Tân nói thêm.

Nguồn: [Link nguồn]

Hiểu sai về quy định mới, nhiều chủ xe đã phải đi mượn, thuê linh kiện để về "zin" cho xe trước khi đi đăng kiểm. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THY NHUNG ([Tên nguồn])
Đăng kiểm ô tô Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN