Đây là số liệu phương tiện không đạt đăng kiểm lần đầu

Sự kiện: Giá xe ô tô

Theo số liệu từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, trong 3 tháng đầu năm 2024 đã kiểm định 1,3 triệu lượt phương tiện.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, trong quý I-2024, cả nước kiểm định gần 1,3 triệu lượt phương tiện, trong đó hơn 200.000 lượt phương tiện không đạt lần đầu. Hiện, cả nước hiện có 294 trung tâm đăng kiểm và các chi nhánh với 546 dây chuyền kiểm định.

Trong đó, có 279 trung tâm đang hoạt động với 455 dây chuyền kiểm định. Thống kê cho thấy, trong quý I-2024, các đơn vị đăng kiểm trên cả nước đã kiểm định gần 1,3 triệu lượt phương tiện, trong đó, hơn 1 triệu lượt phương tiện đạt tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; hơn 203.000 lượt phương tiện không đạt tiêu chuẩn, phải bảo dưỡng, sửa chữa, điều chỉnh để kiểm định lại.

Đây là số liệu phương tiện không đạt đăng kiểm lần đầu - 1

Ngoài ra, Cục Đăng kiểm đã phối hợp với các địa phương cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định xe cơ giới cho 5 trung tâm đăng kiểm; tổ chức 5 lớp tập huấn nghiệp vụ kiểm tra đánh giá hoạt động kiểm định xe cơ giới, thẩm định xe cơ giới cải tạo, nghiệm thu xe cơ giới cải tạo, phổ biến văn bản quy phạm pháp luật cho các sở giao thông vận tải, trung tâm đăng kiểm cả nước; tổ chức đánh giá, công nhận mới, công nhận lại 70 đăng kiểm viên và 105 đăng kiểm viên bậc cao.

Cũng trong 3 tháng qua, cả nước không xảy ra tình trạng ùn tắc, cơ bản đáp ứng nhu cầu kiểm định phương tiện của người dân và doanh nghiệp.

Nguồn: [Link nguồn]

Hãng xe Mercedes-Benz vừa phát đi thông tin triệu hồi dòng xe E-Class vì lỗi bơm nhiên liệu tại Việt Nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Minh ([Tên nguồn])
Giá xe ô tô Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN