Từ chiếc ô tô cũ của diễn viên Thương Tín: Có nên mua xe cũ hạng sang?

Thứ Ba, ngày 30/11/2021 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

(PLO)- Nhiều ý kiến cho rằng mua ô tô cũ nhưng là xe hạng sang sẽ khiến cho người dùng tốn kém chi phí bảo dưỡng, sửa chữa gấp nhiều lần so với các xe bình dân khác.

Sự kiện: Xe Mercedes

Những ngày gần đây hình ảnh về chiếc Mercedes-Benz và diễn viên Thương Tín được cư dân mạng truyền tay nhau chóng mặt. Theo đó nhiều người sử dụng ô tô cho rằng diễn viên đã phải bỏ ra một số tiền khá lớn để “nuôi” chiếc xe hạng sang nhưng đời cũ này.

Theo tìm hiểu, hồi tháng 3, dư luận xôn xao khi diễn viên Thương Tín được những nhà hảo tâm tặng số tiền lớn và một người bạn cho chiếc xe Mercedes-Benz C200 đời cũ. Tuy nhiên, gần đây nam diễn viên cho biết xe phải bỏ không vì bị hư hỏng.

Từ chiếc ô tô cũ của diễn viên Thương Tín: Có nên mua xe cũ hạng sang? - 1

Diễn viên Thương Tín cùng chiếc xe Mercedes-Benz C200 được tặng. Ảnh: MXH

Khảo sát thị trường xe cũ, giá bán khá rẻ của dòng Mercedes-Benz C200 đời 2004-2005 chỉ từ 170 triệu đến 200 triệu đồng. So với thời điểm ra mắt cách đây 17 năm, người mua phải bỏ số tiền lên đến 2 tỉ đồng để sở hữu, giá trị xe đã giảm tới 90%.

Do đó, nhiều người cho rằng mua ô tô cũ nhưng là xe hạng sang sẽ khiến cho người dùng tốn kém chi phí bảo dưỡng, sửa chữa gấp nhiều lần so với các xe bình dân khác.

Trao đổi với PLO, chuyên gia ô tô Nguyễn Minh Đồng cho biết: “So với ô tô bình dân thì xe sang đã phải bỏ ra một số tiền lớn hơn để bảo dưỡng, chăm sóc xe bất kể là xe mới hay xe cũ. Do đó, ô tô càng cũ thì đòi hỏi người dùng phải tốn kém chi phí nhiều hơn là điều đương nhiên”.

Còn về độ bền của xe, chuyên gia cho rằng vấn đề này còn nằm ở sự chăm sóc xe của chủ sở hữu trước đó. Ví dụ như chủ xe có bảo dưỡng đúng chu kỳ và bảo dưỡng có đúng hãng hay không. Bởi vì việc sử dụng dầu, nhớt không đúng nhà sản xuất, gặp phải nhớt giả cũng là một trong những lý do khiến cho xe bị ảnh hưởng.

“Do đó, độ bền của xe không thể nhận định là dòng xe của nước nào hay phân khúc xe mà nó phụ thuộc từ nhiều yếu tố khác nhau”- chuyên gia nhấn mạnh.

Trước đó, kỹ sư Lê Văn Tạch cũng chia sẻ về kinh nghiệm sử dụng xe cũ: “Tùy vào năm sản xuất và quá trình sử dụng của xe nên khó có thể nói cụ thể về tuổi thọ của xe. Nhưng nhìn chung, nếu mua ô tô đã qua sử dụng thì cần có một cuộc đại tu. Nếu chỉ sửa một phần của xe, người mua xe sẽ phải thường xuyên sửa chữa những bộ phận nhỏ”.

Kỹ sư Tạch cho biết thêm, muốn sử dụng một chiếc xe êm, đẹp thì tốn kém chi phí quá nhiều. Ví dụ, một chiếc Toyota Corrola 2002 mua với giá 200 triệu đồng, đi được ổn định thì mất chi phí sửa chữa khoảng 80 triệu đồng, vì phần lớn hệ thống treo, động cơ xe cũ sẽ bị kém đi. Nếu không được tân trang lại dẫn đến tốn xăng, bị xóc và di chuyển rất khó chịu, vì vậy cần sửa chữa những bộ phận đã hỏng.

“Xe cũ cho dù đi ít vẫn bị hư hỏng, cao su lão hóa, hệ thống treo bị ảnh hưởng” - kỹ sư Tạch nhấn mạnh.

Nguồn: https://plo.vn/xe-lai/the-gioi-xe/tu-chiec-o-to-cu-cua-dien-vien-thuong-tin-co-nen-mua-xe-cu-han...

Hai mẫu ô tô phiên bản cao cấp nhất nhưng tầm giá chỉ hơn 650 triệu đồng

Trong tầm giá tiền 650 triệu đồng, Kia K3 1.6 Premium và Hyundai Kona 2.0 AT Đặc biệt là hai lựa chọn phù hợp với những gia...

Chia sẻ
Theo THY NHUNG (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Xe Mercedes
Báo lỗi nội dung