Trước những chuyến đi dài ngày, ô tô cần lưu ý những chi tiết nào?

Việc sở hữu xe ô tô đã trở nên dễ dàng hơn và được nhiều gia đình sử dụng để đi chơi cùng nhau. Vì thế, trước những chuyến đi nên lưu ý những chi tiết sau.

Càng về cuối năm cũng là lúc bạn gia đình cùng đi đến những nơi có cảnh vật và không khí mát mẻ để tận hưởng bầu không khí trong lành và quây quần bên nhau. Tuy nhiên, để chuẩn bị cho chuyến hành trình, bạn nên bảo dưỡng xe để đảm bảo có những chuyến đi thuận lợi và an toàn.

Việc bảo dưỡng chiếc xe trước khi những chuyến đi là việc làm quan trọng mà nhiều người sở hữu xe ô tô lại không để ý và quan tâm, dẫn đến việc xe hỏng hóc giữa đường và làm ảnh hưởng đến chuyến đi. Dưới đây là những chi tiết cần bảo dưỡng trước khi lái xe chơi xuân.

Trước những chuyến đi dài ngày, ô tô cần lưu ý những chi tiết nào? - 1

Thay nhớt, lọc nhớt

Trước những chuyến đi dài ngày, ô tô cần lưu ý những chi tiết nào? - 2

Dầu nhớt là một phần quan trọng của xe ô tô, nó có tác dụng bôi trơn, giúp cho piston di chuyển lên xuống một cách nhẹ nhàng, tránh mài mòn các chi tiết của động cơ và làm tăng tuổi thọ của động cơ. Ngoài ra, bạn cần phải theo dõi và thay luôn cả lọc dầu vì nó có nhiệm vụ là lọc những chất cặn của dầu trong quá trình ma sát, lâu dần các chất cặn bã sẽ bám ngày càng nhiều khiến động cơ giảm hiệu suất và giảm tuổi thọ. Do đó, bạn nên thay nhớt và lọc nhớt định kỳ sau 5.000km hoặc 10.000km.

Lọc gió động cơ

Trước những chuyến đi dài ngày, ô tô cần lưu ý những chi tiết nào? - 3

Lọc gió có vai trò lọc sạch không khí và không khí sạch sẽ được đưa vào buồng đốt trộn chung với nhiên liệu, giúp chiếc vận hành mượt mà. Nếu lọc gió của động cơ bị bụi bẩn quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến năng suất làm việc của động cơ, làm giảm khả năng vận hành vận hành của chiếc xe. Vì vậy, theo các chuyên gia, bạn nên thay lọc gió sau mỗi 50.000km giúp tăng tuổi thọ của chiếc xe.

Kiểm tra phanh, lốp

Trước những chuyến đi dài ngày, ô tô cần lưu ý những chi tiết nào? - 4

Phanh và lốp là hai bộ phận quan trọng. Đối với điều kiện đường sá ở Việt Nam, việc sử phanh thường xuyên khiến phanh bị mài mòn nhiều, lâu dần khiến phanh bị mất tác dụng. Ngoài ra, không chỉ có phanh mà lốp xe cũng là bộ phận đáng để quan tâm khi thói quen của người Việt Nam thường suy nghĩ “chỉ chạy quanh thành phố, không chạy đường cao tốc thường xuyên nên không phải thay lốp”, đây là suy nghĩ sai lầm vì lốp xe sẽ lão hoá theo thời gian, về lâu dài sẽ không đủ an toàn để chạy đường xa khiến lốp xe dễ nổ.

Kiểm tra các loại dầu hộp số, dầu thắng, nước làm mát

Trước những chuyến đi dài ngày, ô tô cần lưu ý những chi tiết nào? - 5

Các loại dung dịch này nhiều người nghĩ nó không quan trọng nhưng thật nó đóng vai trò giúp chiếc xe vận hành được an toàn và mượt mà hơn. Do đó, bạn nên kiểm tra và châm đầy đủ các dung dịch để đảm bảo chiếc xe được vận hành yên tâm nhất. Ngoài ra, nó còn giúp cho chiếc xe của bạn tăng tuổi thọ.

Nguồn: http://danviet.vn/truoc-nhung-chuyen-di-dai-ngay-o-to-can-luu-y-nhung-chi-tiet-nao-5020201212759...

Toyota triệu hồi gần 13.000 xe Fortuner và Hilux vì lỗi hệ thống phanh

Nhà phân phối chính thức UWM Toyota Motor tại Malaysia đã công bố thông tin triệu hồi Hilux đời 2018 – 2019 và Fortuner vì liên...

Chia sẻ
Theo NGỌC HOÀNG (Dân Việt)
Mỗi ngày một kinh nghiệm Xem thêm
Báo lỗi nội dung