Toyota và pha chơi lớn nhất trong lịch sử

Thứ Tư, ngày 24/04/2019 15:00 PM (GMT+7)

Dự kiến ra mắt 12 mẫu xe mới trong 3 năm tới, khởi động chiến dịch mở rộng đội hình bắt đầu từ cuối năm ngoái với nhiều dòng xe hot như Sienna hay RAV4.

Sự kiện:

Xe Toyota

Dự kiến, Toyota sẽ trình làng 12 dòng xe hoàn toàn mới hoặc thế hệ mới chỉ trong vòng 3 năm tính từ thời điểm RAV4 2019 ra mắt vào quý III năm ngoái, con số này chưa tính 8 phiên bản facelift nhẹ. Thông tin này được Jack Hollis, giám đốc điều hành Toyota Bắc Mỹ hé lộ. Đương nhiên con số trên cũng không bao gồm các phiên bản đặc biệt hay xe Lexus.

Toyota và pha chơi lớn nhất trong lịch sử - 1

"Đây là chiến dịch mở rộng đội hình quy mô nhất trong lịch sử Toyota", Hollis chia sẻ tại triển lãm ô tô New York mới đây. 3 trong số 12 mẫu xe nói trên đã ra mắt thị trường là RAV4, Corolla Sedan và Corolla Hybrid, đồng thời 3 dòng tên khác đã lộ diện là Supra, Highlander và Yaris. Mẫu xe Toyota mới ra mắt kế tiếp hứa hẹn sẽ là Sienna.

Toyota và pha chơi lớn nhất trong lịch sử - 2

Bên cạnh đó, ông cũng phủ nhận những tin đồn mới đây có liên quan tới Land Cruiser khi cho biết hãng không có kế hoạch nâng cấp toàn diện hay lên đời dòng SUV body-on-frame này, họa chăng nếu có cũng chỉ là một bản facelift nhỏ mà thôi. Bản thân vị lãnh đạo Toyota cũng không hề mong muốn điều này bởi ông là fan của xe body-on-frame cả SUV lẫn bán tải, tuy nhiên đây là sự thực khó có thể thay đổi.

Toyota và pha chơi lớn nhất trong lịch sử - 3

Khung gầm chung cho bán tải Toyota toàn cầu cũng đang bước vào giai đoạn phát triển kế tiếp. Tundra/Tacoma tại Bắc Mỹ hay Hilux tại châu Á sẽ sớm sử dụng chung nền tảng này vào thế hệ sau.

Một số phân khúc mới cũng hứa hẹn được Toyota khai thác trong vòng 3 năm tới bao gồm SUV cỡ nhỏ cạnh tranh Hyundai Venue.

Giá xe Toyota Camry 2019 - Mẫu xe sedan được mong đợi nhất 2019

Giá xe Toyota Camry 2019 mới nhất cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng khi mua xe Toyota Camry tại đại lý

Theo Thu Trang (Khám Phá)

sự kiện Xe Toyota