Toyota sẽ chi 800 triệu USD mua cổ phần Aston Martin?

Nổi tiếng với những dòng xe thể thao tuyệt đẹp nhưng số phận của Aston Martin khá lận đận trong 5 năm trở lại đây...

Dù đang gặp không ít khó khăn tại Trung Quốc nhưng không loại trừ khả năng Toyota sẽ chi khoảng 800 triệu USD để thâu tóm cổ phần chi phối hãng xe Aston Martin trong tham vọng lấn sâu hơn vào thị trường xe thể thao.

Toyota sẽ chi 800 triệu USD mua cổ phần Aston Martin? - 1

Toyota đang nổi lên là một trong những khách hàng quan tâm nhất đến hãng siêu xe Aston Martin khi cổ đông lớn nhất của thương hiệu này muốn bán 64% cổ phần

Theo Carscoop, Toyota đang nổi lên là một trong những khách hàng quan tâm nhất đến hãng siêu xe Aston Martin khi cổ đông lớn nhất của thương hiệu này muốn bán 64% cổ phần đang nắm giữ để có tiền trả nợ.

Công ty đầu tư Dar, cổ đông lớn nhất của Aston Martin kỳ vọng có thể sớm chuyển nhượng số cổ phần của mình với giá khoảng 503 triệu Bảng Anh, tương đương với khoảng 800 triệu USD.

Hiện có một số hãng xe bày tỏ sự quan tâm tới thương vụ này, trong đó nổi lên 2 cái tên tiềm năng là tập đoàn Toyota và hãng xe Mahindra & Mahindra của Ấn Độ.

Cho tới nay, Toyota chưa lên tiếng chính thức về việc dự định mua Aston Martin nhưng công ty này được cho là đang thuê một công ty kiểm toán để tư vấn cho việc định giá cũng như hỗ trợ quá trình mua bán lượng cổ phần này.

Nổi tiếng với những dòng xe thể thao tuyệt đẹp nhưng số phận của Aston Martin khá lận đận trong 5 năm trở lại đây khi bị Ford bán tháo vào năm 2007.

Việc đầu tư khá mạnh tay để phát triển các dòng xe thể thao như FT86 phần nào cho thấy tham vọng mở rộng thị phần ở dòng xe hai cửa thể thao của Toyota. Và nếu Toyota hoàn tất việc thâu tóm Aston Martin, hãng xe Nhật sẽ có thêm vũ khí trong công cuộc cạnh tranh với các đối thủ như Volkswagen, Fiat hay Hyundai.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hữu Tuyến (Vneconomy)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN