Tỏa sáng ước mơ của trẻ qua cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước”

Ở độ tuổi ham học hỏi, ham khám phá, trẻ em cần được tạo những cơ hội, những môi trường lành mạnh và thiết thực để thể hiện tài năng và ước mơ. Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” đã, đang và sẽ tiếp tục là chương trình ý nghĩa dành cho trẻ em.

Tỏa sáng ước mơ của trẻ qua cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” - 1

“Chiếc ô tô mơ ước” và gần hai thập kỷ đồng hành cùng trẻ em

Được Tập đoàn Ô tô Toyota Nhật Bản tổ chức thường niên từ năm 2004, cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” được đánh giá là cuộc thi lớn dành cho trẻ em. Được phát động trên phạm vi toàn cầu, sau 11 năm tổ chức, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo trẻ em tại 90 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 7 triệu tác phẩm (tính đến năm 2021). Đây là con số khổng lồ cho thấy sức hút của cuộc thi cũng như khao khát thể hiện tài năng và ước mơ của các em nhỏ.

Tỏa sáng ước mơ của trẻ qua cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” - 2

Là hoạt động quan trọng trong lĩnh vực giáo dục và phát triển nguồn nhân lực của Toyota, bám sát tầm nhìn về sự gắn kết giữa hoạt động kinh doanh và sự phát triển bền vững của xã hội, cuộc thi “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 12 được phát động. Trong suốt hơn 2 năm thế giới chìm trong màu ảm đạm của đại dịch Covid-19, các cuộc thi gần như đóng băng, nhưng Toyota vẫn nỗ lực duy trì hoạt động ý nghĩa này như một “liều thuốc tinh thần” giúp các em nhỏ lạc quan hơn, vui vẻ hơn. Năm 2022, Ban tổ chức dự đoán số bài dự thi sẽ tăng mạnh trở lại trong bối cảnh bình thường mới.

Không chỉ phát triển năng khiếu vẽ tranh, tìm ra những “họa sĩ nhí” tài năng cho tương lai, cuộc thi còn tạo điều kiện cho trẻ em có môi trường giao lưu, học hỏi, phát triển tư duy lành mạnh, thấu hiểu những ước mơ và mong muốn của trẻ em - thế hệ tương lai của xã hội, từ đó có thêm nguồn cảm hứng mới cho dòng chảy phát triển của ngành ô tô.

Dấu ấn của Việt Nam tại cuộc thi “Chiếc ô tô mơ ước”

Chính thức được phát động tại Việt Nam từ năm học 2011 - 2012, cuộc thi đã tạo hiệu ứng tích cực. Thống kê của Ban tổ chức cho thấy, tính riêng từ năm 2011 đến 2021 đã có hơn 5 triệu tranh dự thi, số lượng này tăng vượt bậc so với giai đoạn trước khi Việt Nam tham gia. Cuộc thi được phát động trên 63 tỉnh thành của cả nước. Năm 2020, Ban tổ chức nhận được gần 30.000 tác phẩm, con số này giảm xuống hơn 20.000 trong năm 2021 do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch. Dự đoán số tranh gửi về sẽ tăng trở lại trong năm 2022.

Tỏa sáng ước mơ của trẻ qua cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” - 3

Đại diện Toyota phát động Cuộc thi vẽ tranh “Chiếc ô tô mơ ước 2022”

Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” năm 2022 được Toyota Việt Nam cùng hệ thống đại lý Toyota trên toàn quốc, phối hợp với Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức. Cuộc thi được tổ chức dành cho các em học sinh dưới 16 tuổi trên cả nước ở 3 nhóm tuổi (dưới hoặc bằng 7 tuổi, 8 – 11 tuổi và 12 – 15 tuổi) tại 2 vòng thi:

- Cấp quốc gia: Thời gian nhận bài dự thi từ 01/12/2022 đến hết ngày 28/12/2022, kết quả được công bố vào tháng 2/2023. Điểm mới của cuộc thi năm nay là Hội thảo Triển lãm tranh tại Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam vào ngày 16/10/2022 với sự góp mặt và đồng hành của các chuyên gia về mỹ thuật để giao lưu và hướng dẫn các em học sinh vẽ tranh, từ đó giúp các em hiểu rõ hơn các quy định và thể lệ của cuộc thi.

- Cấp quốc tế: Ban tổ chức sẽ chọn ra 9 bức tranh xuất sắc nhất để tham dự cuộc thi cấp quốc tế tại Nhật Bản vào tháng 2/2023. Kết quả chung cuộc sẽ được công bố vào tháng 6/2023.

Thí sinh tham gia có thể lựa chọn hai hình thức tranh là tác phẩm vẽ tay hoặc tác phẩm đồ họa. Mỗi thí sinh được dự thi tối đa 2 bức tranh và nộp tác phẩm trực tiếp hoặc theo đường bưu điện về cho Ban tổ chức cuộc thi tại Hà Nội hoặc các đại lý Toyota gần nhất.

Tỏa sáng ước mơ của trẻ qua cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” - 4

Với những nỗ lực và đổi mới từ Ban tổ chức cùng bối cảnh bình thường hóa, dự đoán số lượng tác phẩm đạt giải năm nay sẽ cao hơn con số 60 giải thưởng của năm học 2021 - 2022. Với những nỗ lực không ngừng trong việc duy trì và phát triển cuộc thi vẽ tranh “Chiếc ô tô mơ ước”, Toyota ngày càng hiện thực hóa mục tiêu “Trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại”.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/toa-sang-uoc-mo-cua-tre-qua-cuoc-thi-ve-tranh-quoc-te-toyota-chiec-o...

Chia sẻ
(Nông thôn Việt).
Báo lỗi nội dung