SUV tầm giá 1,4 tỷ đồng chọn Toyota Fortuner hay Kia Sorento?

Kia Sorento và Toyota Fortuner đều là những tên tuổi lớn trong phân khúc SUV 7 chỗ tại Việt Nam.

Ngoại thất

Fortuner vẫn sở hữu kiểu dáng thể thao, năng động của mẫu xe Nhật. Với bản Legender, chiếc Fortuner trở nên hầm hố hơn hẳn. Đặc điểm nổi bật nhất của phiên bản này là lưới tản nhiệt chia 2 tầng và dải đèn daylight dạng xương cá.

SUV tầm giá 1,4 tỷ đồng chọn Toyota Fortuner hay Kia Sorento? - 1

Trong khi đó, Kia Sorento nổi bật với lưới tản nhiệt "mũi hổ", cụm đèn pha và dải LED ban ngày đều có tạo hình vuông vức, cứng cáp.

Cả hai xe đều được trang bị hệ thống đèn LED toàn bộ. Sorento nhỉnh hơn khi sở hữu mâm 19 inch, lớn hơn mâm 18 inch của đối thủ.

SUV tầm giá 1,4 tỷ đồng chọn Toyota Fortuner hay Kia Sorento? - 2

Nội thất

Khoang nội thất của Fortuner Legender được tạo điểm nhấn bởi các chi tiết màu đỏ để tăng cái nhìn thể thao nhưng nhìn chung, bố cục vẫn theo phong cách thực dụng, dễ làm quen như đời trước.

Kia Sorento có khoang ca-bin đi theo hướng hiện đại với dàn trang bị theo “trend” như màn hình giải trí cỡ lớn đặt nổi, bảng đồng hồ dạng kỹ thuật số.

SUV tầm giá 1,4 tỷ đồng chọn Toyota Fortuner hay Kia Sorento? - 3

Xét về trang bị nội thất, Sorento áp đảo hoàn toàn Fortuner với màn hình trung tâm 10,25 inch, đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch, đèn nền nội thất, dàn âm thanh 12 loa của Bose.

Những trang bị tương ứng trên Fortuner Legender 2.8AT 4x4 là màn hình 8 inch, đồng hồ analog, dàn âm thanh 11 loa của JBL.

SUV tầm giá 1,4 tỷ đồng chọn Toyota Fortuner hay Kia Sorento? - 4

Động cơ

Toyota Fortuner Legender 2.8AT 4x4 và Kia Sorento 2.2D Signature đều được trang bị động cơ diesel. Trên Sorento, động cơ diesel Smartstream D2.2 dung tích 2.2L cho ra công suất 198 mã lực, mô-men xoắn 440 Nm - kém hơn đôi chút so với sức mạnh 201 mã lực, mô-men xoắn 500 Nm của Fortuner Legender 2.8AT 4x4.

SUV tầm giá 1,4 tỷ đồng chọn Toyota Fortuner hay Kia Sorento? - 5

Danh sách trang bị an toàn trên Kia Sorento và Toyota Fortuner đều tương đối đầy đủ với kiểm soát hành trình thích ứng, camera 360 độ, hỗ trợ giữ làn, cân bằng điện tử, kiểm soát lực kéo, hỗ trợ xuống dốc, khởi hành ngang dốc, cảm biến đỗ xe trước/sau.

SUV tầm giá 1,4 tỷ đồng chọn Toyota Fortuner hay Kia Sorento? - 6

Giá bán

Với loạt nâng cấp ở ngoại hình, tính năng an toàn, Fortuner Legender trở nên hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, những thay đổi của mẫu SUV này được xem là chậm chân hơn so với các đối thủ.

Kia Sorento 2.2D Signature có kiểu dáng cứng cáp, dàn trang bị gần như “full option”. Với mức giá thấp hơn đối thủ đến gần 100 triệu đồng, rõ ràng Sorento là mẫu xe rất đáng quan tâm.

Hiện tại, Toyota Fortuner Legender 2.8AT 4x4 có giá đề xuất 1,434 tỷ đồng trong khi Kia Sorento 2.2D Signature được phân phối với giá 1,349 tỷ đồng.

SUV tầm giá 1,4 tỷ đồng chọn Toyota Fortuner hay Kia Sorento?
Bạn sẽ chọn Toyota Fortuner hay Kia Sorento khi trong tầm giá 1,4 tỷ đồng?

Nguồn: [Link nguồn]

Top xe SUV phù hợp chở gia đình đáng chú ý hiện nay

Xu hướng chọn mua xe SUV để tận hưởng những chuyến dã ngoại cùng gia đình đang tăng cao hiện nay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hoàng - Tổng hợp ([Tên nguồn])
Xe SUV Xem thêm
Báo lỗi nội dung