Super Dream 110 giảm giá để kích cầu

Mặc dù đã giảm so với giá đề xuất, nhưng “Giấc mơ” mới của Honda vẫn chưa thực sự kích thích được người tiêu dùng.

Mẫu xe Honda Super Dream 110 được Honda Việt Nam ra mắt chính thức vào cuối tháng 6 vừa qua, với mức giá bán lẻ là 18.700.000 đồng (mức giá này đã bao gồm thuế GTGT).

Super Dream 110 giảm giá để kích cầu - 1

Honda Super Dream 110 có khá nhiều thay đổi về thiết kế

Sau khi mức giá 18,7 triệu đồng này được Honda Việt Nam niêm yết, một số đại lý đã tự ý đẩy giá bán lên khoảng 1 triệu đồng. Tuy nhiên, sự thay đổi về thiết kế chưa thực sự đáp ứng thị hiếu, cũng như nhu cầu thị trường có phần hạn chế đã khiến cho mẫu xe này rơi vào tình trạng tiêu thụ khá chậm.

Theo khảo sát tại một số đại lý ủy quyền (HEAD) của Honda Việt Nam trên địa bàn Hà Nội, số lượng khách hàng đến mua Super Dream 110 còn khá khiêm tốn, thậm chí mẫu xe này còn bị khách hàng chê, trong khi mẫu Dream cũ vẫn giữ lượng khách khá ổn định. Đáng lưu ý khi những ngày gần đây, một số đại lý ở Cầu Giấy, Đống Đa đã giảm giá thành của mẫu xe này từ 18,7 triệu đồng xuống còn 17,8 đến 18 triệu đồng, thấp hơn khoảng 700 - 900 nghìn đồng so với giá đề xuất nhằm kích cầu.

Như chúng ta đã biết, mẫu Super Dream 110 được Honda phục dựng từ phiên bản huyền thoại Super Dream 100, nhưng ngay khi ra mắt thiết kế của nó đã đem đến nhiều ý kiến trái chiều, trong đó chê nhiều hơn khen. Các chi tiết được cho cứng cáp, vuông vức, góc cạnh trên xe đều được thay bằng những đường nét bo tròn và có phần mềm mại, không đem đến nhiều cảm xúc cho các tín đồ từng một thời mê mẩn dòng “Dream chiến”.

Super Dream 110 giảm giá để kích cầu - 2

Dòng xe này đang được các HEAD bán thấp hơn so với giá đề xuất

Xe được trang bị động cơ 110 phân khối, 4 kỳ, xy-lanh đơn, làm mát bằng không khí thay cho động cơ 100 phân khối như phiên bản hiện hành. Tuy nhiên, Honda không trang bị cho Super Dream mới hệ thống phun xăng điện tử FI mà vẫn dùng chế hòa khí (bình xăng con).

Super Dream 110 sở hữu kích thước 1.915 mm x 696 mm x 1.052 mm (dài x rộng x cao), trọng lượng 99kg, khoảng cách trục yên xe 1.212 mm, độ cao từ yên xuống mặt đất 745 mm và khoảng sáng gầm xe 135mm. Bình xăng có dung tích 3,8 lít.

Super Dream 110 giảm giá để kích cầu - 3

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN