Subaru WRX thế hệ tiếp theo vẫn được trang bị hộp số sàn

Không từ bỏ hộp số sàn truyền thống, Subaru vẫn trang bị hộp số sàn trên sedan thể thao WRX thế hệ mới

Sedan thể thao Subaru WRX và dòng hiệu năng cao WRX STI thế hệ tiếp theo vẫn được trang bị hộp số sàn truyền thống, đây là tuyên bố của giám đốc điều hành hãng xe Subaru tại khu vực Bắc Mỹ.

Subaru WRX thế hệ tiếp theo vẫn được trang bị hộp số sàn - 1

Phát biểu với tờ Drive tại triển lãm New York Auto Show 2018, Ông Tom Doll - Giám đốc điều hành Subaru khu vực Bắc Mỹ cho biết sedan WRX thế hệ tiếp theo sẽ được giữ lại hộp số sàn truyền thống, và hãng sẽ không cung cấp hộp số sàn trên chiếc SUV Forester thế hệ mới. "Chúng tôi vẫn cung cấp hộp số tay cho dòng WRX hiệu năng cao, nhưng không phải là Forester" - Ông nói.

Subaru WRX thế hệ tiếp theo vẫn được trang bị hộp số sàn - 2

Subaru Forester 2018 

Ông cũng cho biết là chỉ có khoảng từ 3% đến 5% khách hàng mua SUV Forester lựa chọn hộp số sàn. Bên cạnh đó, hộp số sàn trên Forester không tiết kiệm nhiên liệu bằng hộp số tự động vô cấp (CVT) và lượng khí phát thải. Đây là những lý do khiến Subaru loại bỏ hộp số sàn trên Forester 2018 vừa được ra mắt cách đây không lâu, Forester 2018 sẽ sử dụng hộp số vô cấp (CVT) cho tất cả các phiên bản (trên phiên bản thể thao Sport và bản Touring hộp số sẽ được giả lập 7 cấp số ảo với lẫy chuyển số sau vô lăng).

Subaru WRX thế hệ tiếp theo vẫn được trang bị hộp số sàn - 3

Subaru Viziv Performance Concept

Ngoài việc được duy trì hộp số sàn, Subaru WRX thế hệ mới rất có thể sẽ có thêm một phiên bản plug-in hybrid kết hợp với động cơ ngang Boxer® truyền thống của hãng và cho công suất lớn hơn. Xe sẽ được xây dựng trên nền tảng khung gầm toàn cầu Subaru Global Platform hoàn toàn mới tương tự như dòng: Forester 2018, Impreza hay XV thế hệ mới, và lấy cảm hứng thiết kế từ mẫu concept Viziv Performance đã được hãng xe Nhật Bản ra mắt tại triển lãm Tokyo Motor Show 2017.

Subaru Viziv Performance Concept:

Subaru WRX thế hệ tiếp theo vẫn được trang bị hộp số sàn - 4

Subaru WRX thế hệ tiếp theo vẫn được trang bị hộp số sàn - 5

Chiếc chìa khoá có giá từ 5,7 tỷ đồng của siêu xe Koenigsegg Regera

Koenigsegg Regera là một trong những siêu xe hàng đầu và đắt nhất thế giới hiện nay, siêu xe này cũng sở hữu chiếc chìa...

Chia sẻ
Theo Tấn Phong (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung