Sony Vision-S - mẫu ô tô đầu tiên của hãng công nghệ danh tiếng Nhật Bản

Thứ Hai, ngày 03/08/2020 13:30 PM (GMT+7)

Mẫu sedan chạy điện Sony Vision-S sẽ được thử nghiệm thực tế trong năm nay.

Sự kiện: Mua bán ô tô

Mẫu xe ý tưởng Vision-S được ra mắt lần đầu tiên tại triển lãm CES 2020, Las Vegas, Mỹ. Sau đó đã được đưa về Tokyo để nâng cấp các công nghệ cảm biến và âm thanh do chính hãng phát triển. Sony cho biết đang trong giai đoạn hoàn thành để tiến hành thử nghiệm chạy thực tế Vision-S trong năm nay.

Sony Vision-S - mẫu ô tô đầu tiên của hãng công nghệ danh tiếng Nhật Bản - 1

Vision-S được xây dựng với sự giúp đỡ của Magna Steyr (nhà sản xuất ôtô đã góp phần to lớn trong việc sản xuất Toyota Supra và BMW Z4 mới), Bosch, Continental, Nvidia và Qualcomm. Mẫu sedan chạy điện này mang trên mình sự kỳ vọng rất lớn của hãng công nghệ Nhật Bản, nhằm thể hiện những công nghệ an toàn mới nhất, sự thoải mái cho hành khách, hệ thống giải trí hàng đầu và khả năng thích ứng nhanh nhạy.

Sony Vision-S - mẫu ô tô đầu tiên của hãng công nghệ danh tiếng Nhật Bản - 2

Đại diện Sony cho biết, họ tạo ra chiếc xe này nhằm thu thập dữ liệu cho việc nghiên cứ và phát phát triển các mẫu cảm biến mới chứ không phải chỉ nhằm mục đích tung ra thị trường để cạnh tranh với các đối thủ khác.

Sony Vision-S - mẫu ô tô đầu tiên của hãng công nghệ danh tiếng Nhật Bản - 3

Sedan chạy điện Sony Vision-S nặng 2.350 kg, sức mạnh của xe đến từ 2 động cơ điện có công suất 200kW, cho tổng công suất là 400 kW (tương đương 536 mã lực). Xe có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 4,8 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 240 km/h.

Sony Vision-S - mẫu ô tô đầu tiên của hãng công nghệ danh tiếng Nhật Bản - 4

Đặc biệt, Vision-S sở hữu một trong những hệ thống tự lái thuộc diện tân tiến trên thị trường với không ít hơn 33 cảm ứng được bài trí rải rác xuyên suốt thân xe. 12 camera, 17 cảm biến siêu âm và 3 cảm biến laser. Những cảm biến này giúp chiếc xe nhận biết các tình huống giao thông và có những phản ứng tương thích, công nghệ hỗ trợ lái cấp độ 2. Mẫu xe này có thể nâng cấp phần mềm liên tục trong tương lai và có khả năng hỗ trợ lái cấp độ 4 trở lên.

Sony Vision-S - mẫu ô tô đầu tiên của hãng công nghệ danh tiếng Nhật Bản - 5

Hệ thống treo của xe dạng lò xo khí nén ở phía trước và xương đòn kép ở phía sau. Xe sở hữu bộ mâm hợp kim 21 inch, kẹp phanh Brembo, lốp trước kích thước 245/40 và lốp sau 275/35.

Sony Vision-S - mẫu ô tô đầu tiên của hãng công nghệ danh tiếng Nhật Bản - 6

Vision-S xuất hiện tại trụ sở Sony, chuẩn bị chạy thử nghiệm (ảnh: Nikkei)

Phó chủ tịch Sony, ông Izumi Kawanishi cho biết: Sony dự định sẽ cho chạy thử nghiệm Vision-S trên đường phố Nhật, Mỹ và một số thành phố châu Âu, nhằm học hỏi thêm kinh nghiệm thực tế. Ngoài các cảm biến, xe cũng trang bị hệ thống âm thanh 360 độ hoàn toàn mới, hỗ trợ tiêu chuẩn âm thanh vòm 360 Reality Audio do Sony tự phát triển.

Sony Vision-S - mẫu ô tô đầu tiên của hãng công nghệ danh tiếng Nhật Bản - 7

Sony Vision-S - mẫu ô tô đầu tiên của hãng công nghệ danh tiếng Nhật Bản - 8

Sony Vision-S - mẫu ô tô đầu tiên của hãng công nghệ danh tiếng Nhật Bản - 9

Sony Vision-S - mẫu ô tô đầu tiên của hãng công nghệ danh tiếng Nhật Bản - 10

Sony Vision-S hứa hẹn sẽ mang tới một không gian thư giãn ngay bên trong xe, nơi các công nghệ về nghe nhìn và nội dung giải trí của họ có cơ hội phô diễn. Kawanishi tin rằng Sony có đủ khả năng để mang tới những giải pháp tốt nhất cho ngành công nghiệp xe hơi, vốn đang hướng tới công nghệ mạng 5G và tự hành.

Nguồn: http://danviet.vn/sony-vision-s-mau-o-to-dau-tien-cua-hang-cong-nghe-danh-tieng-nhat-ban-5020203...

Bảng giá xe Toyota Vios lăn bánh mới nhất tháng 8/2020

Cập nhật giá niêm yết và lăn bánh mới nhất xe Toyota Vios 2020 đầy đủ các phiên bản.

Theo Duy Anh (Dân Việt)
sự kiện Mua bán ô tô