Siêu môtô điện giá khoảng 20.000 USD

Siêu môtô điện Energica đến từ Italia gây nhiều ấn tượng với khả năng bứt tốc 220 km/h và đi kèm với nó là mức giá cũng không hề dễ chịu.

Siêu môtô điện Energica đã sẵn sàng đến tay các khách hàng ở Mỹ và Bắc Âu vào đầu năm 2014, tuy nhiên tập đoàn CRP đã đặt ra những điều kiện hạn chế sở hữu.

Từ những hình ảnh tại bảo tàng Ferarri Casa Enzo ở Modena, kỹ sư trưởng Giampier Testoni đã lên kế hoạch cho chương trình sản xuất xe máy điện đầu tiên tại Ý.

Siêu môtô điện giá khoảng 20.000 USD - 1

Energica đã sẵn sàng đến tay các khách hàng ở Mỹ và Bắc Âu

Theo Testoni, "Những chiếc Energica sẽ di chuyển trong phạm vi gần 80 km khi điều khiển ở chế độ thể thao, và với chế độ thông thường, Energica có thể chạy hết quãng đường gần 150km. Theo thông số nhà sản xuất đưa ra, Energica có thể đạt tốc độ tối đa 220 km/h, điều này thật sự khó khăn đối với một chiếc xe điện. Testoni nói thêm rằng những bài kiểm tra khả năng tăng tốc vẫn luôn được chú trọng để có những tính toán hợp lý cho những cải tiến kỹ thuật".

Siêu môtô điện giá khoảng 20.000 USD - 2

Energica có thể đạt tốc độ tối đa 220 km/h

Energica được sản xuất bởi CRP được trang bị động cơ đồng bộ PMAC với nam châm vĩnh cửu, sức mạnh 100kW, mô men xoắn 160Nm. Energica được sạc đầy pin trong vòng 3h khi cắm ổ điện thông thường và chưa đầy 30 phút nếu sạc bằng dòng điện một chiều. Pin có công suất 11,7 kWh.

Mẫu môtô điện này được trang bị một bảng điều khiển kỹ thuật số với màn hình LCD đa chức năng, và các đèn LED. Hơn nữa Energica cũng sử dụng một hệ thống phanh cho phép để phục hồi năng lượng hữu ích cho hoạt động của các xe gắn máy, được gọi là tái tạo phanh, công nghệ này mới chỉ áp dụng trong F1.

Siêu môtô điện giá khoảng 20.000 USD - 3

Energica được sản xuất bởi CRP

Nhóm phát triển CRP-Energica đã quyết định tích hợp hệ thống ABS trên siêu xế điện đầu tiên của Ý là thiết bị tiêu chuẩn. Đây là chiếc mô tô điện đầu tiên tích hợp tính năng này.

Những điểm đáng chú ý khác trên Energica là hệ thống thắng đĩa Brembo calipers danh tiếng, giảm xóc phía sau của Sachs có thể điều chỉnh và phuộc trước 43mm Marzocchi. Để trả lời cho câu hỏi tại sao chỉ dùng khung một ống, Testoni giải thích rằng điều này khiến chiếc xe nhẹ hơn, trong khi vẫn giữ được độ cứng và tính linh hoạt.

Những chiếc Energica chắc chắn phải cải thiện tuổi thọ pin nếu muốn cạnh tranh trên thị trường, đặc biệt là mức giá 18.999 USD. Thậm chí những chiếc Energica đầu tiên còn được các đại lý kê giá lên tới 22.000 USD.

Để trở thành những khách hàng đầu tiên sở hữu Energica, bạn phải đặt cọc một khoản tiền khoảng 600 USD ngay từ bây giờ và chờ khoảng gần một năm nữa.

Siêu môtô điện giá khoảng 20.000 USD - 4

Siêu môtô điện giá khoảng 20.000 USD - 5

Siêu môtô điện giá khoảng 20.000 USD - 6

Siêu môtô điện giá khoảng 20.000 USD - 7

Siêu môtô điện giá khoảng 20.000 USD - 8

Siêu môtô điện giá khoảng 20.000 USD - 9

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ka Đíc (Giaothongvantai)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN