‘Siêu bò’ Sesto Elemento đến London

Sự kiện: Lamborghini

Lamborghini Sesto Elemento - Chiếc siêu xe đắt nhất mà hãng xe Ý từng sản xuất vừa cập bến London.

Phiên bản này được giới thiệu lần đầu tiên tại Paris Motor Show 2010, riêng cái tên Sesto Elemento có nghĩa là "nguyên tố thứ sáu" trong tiếng Ý hay "sixth element" trong tiếng Anh. Sở dĩ Lamborghini chọn cái tên này vì sợi carbon, vật liệu được sử dụng rất nhiều trên Sesto Elemento là nguyên tố thứ 6 trong bảng tuần hoàn nguyên tố hóa học.

‘Siêu bò’ Sesto Elemento đến London - 1

Chiếc Lamborghini Sesto Elemento được chở bằng một chiếc xe tải

Siêu phẩm Sesto Elemento có trọng lượng chỉ 999kg kết hợp với một động cơ V10 dung tích 5,2 lít sản sinh công suất 570 mã lực được lấy từ Gallardo LP 570-4 Superleggera, nhờ đó Sesto Elemento có được tỷ lệ trọng lượng/công suất ấn tượng, ở mức 1,75kg/1 mã lực. Sesto Elemento có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2,5 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa lên tới 350 km/giờ. 

Lamborghini Sesto Elemento là phiên bản mà hãng xe Ý chọn để kỷ niệm 50 năm thành lập Lamborghini, và sẽ chỉ được sản xuất với số lượng hạn chế 20 chiếc dành cho những khách hàng trung thành và giàu có. Mỗi phiên bản này có giá lên đến 2,2 triệu đô la.

Cũng chính vì lý do này mà tính đến thời điểm hiện tại mới chỉ có 2 phiên bản được xây dựng và đang được Lamborghini đem đi lưu diễn khắp thế giới từ California, Hồng Kông, Milan, và hiện giờ xe đang có mặt tại thủ đô London.

Mời các bạn cùng theo dõi video chiếc Lamborghini Sesto Elemento xuống đường

Thêm ảnh Lamborghini Sesto Elemento

‘Siêu bò’ Sesto Elemento đến London - 2

Thân xe chủ yếu làm bằng sợi carbon giúp giảm trọng lượng tối đa cho xe

‘Siêu bò’ Sesto Elemento đến London - 3

‘Siêu bò’ Sesto Elemento đến London - 4

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh
Lamborghini Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN