SF90 Stradale - Siêu xe mạnh mẽ nhất của Ferrari với động cơ hybrid

Sự kiện: Ferrari

Chiếc xe được trang bị động cơ V8 tăng áp 4.0 lít tạo ra 769 mã lực và ba động cơ điện cho công suất tăng thêm 217 mã lực.

Siêu xe mạnh nhất của Ferrari chính thức ra mắt với tên gọi SF90 Stradale, sở hữu hệ truyền động hybrid cắm sạc (plug-in hybrid) với động cơ tăng áp V8, sản sinh tổng cộng gần 1.000 mã lực.

SF90 Stradale - Siêu xe mạnh mẽ nhất của Ferrari với động cơ hybrid - 1

Sức mạnh của Ferrari SF90 Stradale nằm ở dưới nắp capo, phía sau là khối động cơ 4.0 V8 có tăng áp với công suất tối đa 769 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 800 Nm. Kết hợp với đó là 3 động cơ điện, 2 đặt ở cầu trước và 1 đặt ở cầu sau có thể tạo ra tổng cộng 217 mã lực. Đồng thời, SF90 Stradale cũng là mẫu xe cấu hình động cơ đặt giữa (mid-engine) đầu tiên của Ferrari có hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD (all-wheel-drive).

SF90 Stradale - Siêu xe mạnh mẽ nhất của Ferrari với động cơ hybrid - 2

Ngoài ra, SF90 Stradale còn được trang bị hộp số tự động ly hợp kép 8 cấp mới. Theo Ferrari, hộp số này có bước chuyển số nhanh hơn 100 mili giây so với hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp trên chiếc 488 Pista. Không chỉ vậy, hộp số ly hợp kép mới này còn nhẹ hơn thế hệ trước gần 10 kg và chiếc SF90 Stradale có tổng trọng lượng vào khoảng 1.569 kg. Như vậy, với tổng cộng 986 mã lực thì SF90 Stradale có tỉ số công suất/trọng lượng đạt hơn 628 mã lực/tấn.

SF90 Stradale - Siêu xe mạnh mẽ nhất của Ferrari với động cơ hybrid - 3

Siêu phẩm này có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 2,5 giây và tốn 6,7 giây để đạt vận tốc 200 km/h. Ở vận tốc 250km/h, chiếc xe nhận được 390 kg lực nén downforce xuống mặt đường. Vận tốc tối đa của chiếc siêu xe này là 340km/h và nó hoàn thành một vòng chạy tại trường đua Fiorano mất 1 phút 19 giây.

SF90 Stradale - Siêu xe mạnh mẽ nhất của Ferrari với động cơ hybrid - 4

Là một chiếc xe hybrid cắm sạc nên SF90 Stradale có chế độ vận hành thuần điện eDrive Mode, cho phép chiếc xe di chuyển xa nhất trong phạm vi khoảng 25km cùng vận tốc tối đa lên đến 133km/h. Các chế độ khác mà người lái có thể lựa chọn gồm có Hybrid, Performance và Qualify. Khi đó, các động cơ điện đóng vai trò chính là cung cấp mô-men xoắn để hỗ trợ khi chiếc xe tăng tốc cũng như khắc phục độ trễ của động cơ tăng áp (turbo lag).

SF90 Stradale - Siêu xe mạnh mẽ nhất của Ferrari với động cơ hybrid - 5

Cabin của SF90 Stradale mang phong cách thiết kế quen thuộc của Ferrari lấy cảm hứng từ những mẫu xe đua. Điểm nhấn đáng chú ý nằm ở bảng đồng hồ tốc độ kỹ thuật số có kích thước lên đến 16", đi cùng vô-lăng có các cụm nút cảm ứng (touchpad) thay cho nút cứng vật lý như trước đây.

Hiện tại, phía Ferrari vẫn chưa hé lộ điều gì về thời gian đặt hàng hay giá bán của mẫu xe mới này.

Siêu phẩm Ferrari F173 đang đang đếm ngược bằng giờ tới thời điểm lộ diện

F173 hứa hẹn là dòng sản phẩm thú vị nhất ra mắt trong nhiều năm trở lại đây của hãng Ferrari.

Chia sẻ
Theo Thu Trang (Khám Phá)
Ferrari Xem thêm
Báo lỗi nội dung