Sau Macan, Porsche sẽ sản xuất Cayenne chạy điện

Thứ Hai, ngày 25/03/2019 12:00 PM (GMT+7)

Nếu chính thức đi vào sản xuất, Cayenne sẽ được phát triển trên một khung gầm điện (EV platform) hoàn chỉnh, được đo ni đóng giày cho máy điện và các bộ phận liên quan.

Sự kiện: Xe Porsche

Sau khi tuyên bố "thế hệ tiếp theo của Macan sẽ chạy hoàn toàn bằng điện", Porsche lại tiếp tục gây bất ngờ cho giới mê xe khi vừa tiết lộ về sự ra mắt của một phiên bản Cayenne chạy điện trong tương lai. Đây được xem như là định hướng mới của hãng xe Đức trong tương lai. 

Sau Macan, Porsche sẽ sản xuất Cayenne chạy điện - 1

Theo đó, các khách hàng yêu thích những dòng SUV của Porsche sẽ có thể thoải mái lựa chọn các tùy chọn động cơ từ động cơ tăng áp truyền thống đến hybrid hiện đại. Đại diện phát ngôn của Porsche cho biết một phiên bản Cayenne chạy hoàn toàn bằng điện hiện đang được cân nhắc và họ vẫn chưa có quyết định cuối cùng. Nhưng kể cả khi quyết định được thông qua, thì trong tương lai xa, người dùng mới có thể tiếp cận được mẫu SUV cỡ lớn chạy điện này.

Sau Macan, Porsche sẽ sản xuất Cayenne chạy điện - 2

Nếu chính thức đi vào sản xuất, Cayenne sẽ được phát triển trên một khung gầm điện (EV platform) hoàn chỉnh chứ không chỉ là một mẫu xe gắn hệ động lực điện vào tương tự trên chiếc Macan. Mẫu SUV này sẽ có một bộ khung hoàn toàn mới, đo ni đóng giày cho máy điện và các bộ phận liên quan.

Sau Macan, Porsche sẽ sản xuất Cayenne chạy điện - 3

Cayenne điện cũng sẽ được bán song với bản chạy xăng giống như Macan. Quyết định bán song song 2 phiên bản khác khung gầm này dựa trên mối lo ngại rằng một số thị trường chưa sẵn sàng và đáp ứng cho việc chuyển đổi đột ngột từ xe sử dụng động cơ đốt trong sang hệ thống truyền động điện hoàn toàn bằng điện, khi mà Macan/ Cayenne đang là những dòng xe bán chạy, là ‘’con gà đẻ trứng vàng’’ của hãng Porsche.

Sau Macan, Porsche sẽ sản xuất Cayenne chạy điện - 4

Việc hãng xe Đức chuyển sang một dòng sản phẩm hoàn toàn bằng điện chỉ có thể phù hợp với một số thị trường nhất định như Mỹ hay châu Âu, trong khi các thị trường khác có cơ sở hạ tầng không đáp ứng được cho xe điện cũng như nhiều rào cản khác.

Sau Macan, Porsche sẽ sản xuất Cayenne chạy điện - 6

Sau chiếc Taycan chạy điện đầu tiên, Porsche đang dần cho chúng ta thấy hướng đi của hãng trong tương lai. Đó là phát triển xe chạy hoàn toàn bằng điện, song song với các động cơ truyền thống và hybrid hiện nay. Chiến lược của hãng không chỉ nhắm vào các dòng SUV mà còn có những dòng xe cốt lõi thương hiệu, như chiếc 911. Theo thông tin mới nhất, một phiên bản hybrid của 911 sẽ xuất hiện vào vài năm tới. Những mẫu xe khác như 718 Boxster/Cayman cũng hứa hẹn có phiên bản chạy điện của riêng mình.

Sau Macan, Porsche sẽ sản xuất Cayenne chạy điện - 7

CEO Porsche - Oliver Blume - khẳng định mục tiêu của hãng là giúp người dùng thoải mái lựa chọn loại động cơ họ yêu thích. Dù khách hàng muốn một chiếc xe chạy động cơ xăng, động cơ lai hybrid hay động cơ điện hoàn toàn, họ đều có thể tìm đến với Porsche.

Cadillac CT5: Mẫu sedan hạng sang thay thế CTS

Cadillac CT5 mới là mẫu xe được định vị thấp hơn dòng sedan hạng sang cỡ lớn CT6 . ​

Theo Huy Nguyen (Khám Phá)
sự kiện Xe Porsche
Báo lỗi nội dung