Rò rỉ tên gọi SUV cỡ nhỏ mới của Ford, chung khung gầm với Focus và Escape

Sự kiện: Xe Ford

Mẫu SUV cỡ nhỏ mới của Ford với tên gọi đồn đoán là “Maverick” đã được xác nhận lấy làm tên gọi chính thức.

Tên gọi Maverick đã nhiều lần được thương hiệu Blue Oval đăng ký cho một dòng xe thành phẩm, chính Escape từng sử dụng tên gọi Maverick tại một số thị trường nhất định trên toàn cầu.

Rò rỉ tên gọi SUV cỡ nhỏ mới của Ford, chung khung gầm với Focus và Escape - 1

Thực tế từ tháng 3/2018 hãng cũng đã nhen nhóm tên gọi “Maverick” này cho chiếc SUV đô thị mang phong cách địa hình (thiết kế vuông vắn, cơ bắp xen lẫn công nghệ tiện nghi hiện đại) nhưng khi đó mọi chuyện vẫn chưa được ban lãnh đạo hãng thống nhất. Trước đó, mẫu SUV mới này thường được gọi với cái tên Ford Baby Bronco.

Rò rỉ tên gọi SUV cỡ nhỏ mới của Ford, chung khung gầm với Focus và Escape - 2

Tuy nhiên, theo bức ảnh được một người dùng diễn đàn Bronco6G đăng tải, có vẻ như Ford đã thống nhất tên gọi cho SUV mới là Maverick dựa theo danh mục sản phẩm trong năm 2020 được lưu truyền trong nội bộ hãng.

Rò rỉ tên gọi SUV cỡ nhỏ mới của Ford, chung khung gầm với Focus và Escape - 3

Nội thất Maverick xuất hiện trong ảnh thử nghiệm trước đó cho thấy phần lớn thiết kế trên Escape được ứng dụng trở lại. Màn hình trung tâm thẳng đứng gần như bê nguyên từ Ford Escape sang với 5 nút bấm và 2 núm xoay bên dưới. Không ngạc nhiên khi phía sau vô lăng đa chức năng là bảng đồng hồ kỹ thuật số, cụm điều khiển trung tâm cũng xuất hiện núm xoay chuyển số đã quen thuộc với nhiều người.

Rò rỉ tên gọi SUV cỡ nhỏ mới của Ford, chung khung gầm với Focus và Escape - 5

Ford Maverick dự kiến đi vào lắp ráp từ tháng 8/2020 sử dụng khung gầm C2 giống Escape, Kuga và Focus đời mới cùng động cơ tiêu chuẩn là loại EcoBoost 1.5L bên cạnh 3 bản 1.0L,2.0L và 2.3L tại các thị trường khác nhau. Do Ford không có ý định mở bán xe tại châu Âu nên chắc chắn Maverick không có tùy chọn máy dầu.

Nguồn: http://danviet.vn/xe360/ro-ri-ten-goi-suv-co-nho-moi-cua-ford-chung-khung-gam-voi-focus-va-escap...

Ford Ranger Limited 2020 4x4 AT chính thức có mặt tại Việt Nam

Chiếc xe bán tải Ranger phiên bản Limited vừa xuất hiện tại một đại lý Ford trong nước. Xe được trang bị nhiều tính năng...

Chia sẻ
Theo Diệu Lam (Dân Việt)
Xe Ford Xem thêm
Báo lỗi nội dung