Ra mắt Ford Ranger phiên bản tiết kiệm xăng, đi được hơn 45km thuần điện

Sự kiện: Ford Ranger

Ford vừa chính thức giới thiệu Ranger phiên bản hybrid sạc điện PHEV, xe chỉ được được phân phối tại thị trường châu Âu.

Video: Ford News Europe

Ngày 19/9/2023, Ford đã chính thức vén màn phiên bản hybrid sạc điện PHEV của Ranger. Theo kế hoạch, xe sẽ bắt đầu được sản xuất từ cuối 2024, trước khi chính thức mở bán vào đầu năm 2025.

Ra mắt Ford Ranger phiên bản tiết kiệm xăng, đi được hơn 45km thuần điện - 1

Ford Ranger PHEV được trang bị hệ truyền động plug-in hybrid với động cơ xăng EcoBoost 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2.3L kết hợp với mô-tơ điện và pin, dẫn động bốn bánh.

Hãng Blue Oval không đưa ra thông số cụ thể về sức mạnh của mẫu bán tải này mà chỉ cho biết xe sẽ có mô-men xoắn cực đại cao hơn mọi phiên bản khác của dòng Ford Ranger. Điều đó có nghĩa là mô-men xoắn của bản PHEV sẽ vượt qua con số 600 Nm của phiên bản động cơ diesel V6 3.0L tăng áp và công suất cũng mạnh hơn con số 230 mã lực của bản tiêu chuẩn. Sức kéo của Ford Ranger PHEV có thể lên đến 3,5 tấn.

Ra mắt Ford Ranger phiên bản tiết kiệm xăng, đi được hơn 45km thuần điện - 2

Về thiết kế, Ford Ranger PHEV được phân biệt với bản thường nhờ một số chi tiết như cổng sạc đặt ở cạnh nắp bình nhiên liệu, logo PHEV gắn ở đằng sau xe hay bộ mâm 18 inch thiết kế độc quyền.

Nội thất Ford Ranger PHEV chưa được công bố nhưng nhiều khả năng cũng không khác gì so với các phiên bản thông thường. Hệ thống Pro Power Onboard bổ sung trên Ford Ranger PHEV mang lại cho người dùng nhiều ổ cắm điện mới ở vị trí cửa hậu và bên trong cabin. Đây sẽ là trang bị ăn điểm với những người thích đi cắm trại.

Ra mắt Ford Ranger phiên bản tiết kiệm xăng, đi được hơn 45km thuần điện - 7

Ford Ranger PHEV đã được xác nhận có mặt tại nhiều thị trường như châu Âu và Australia, đồng thời hãng cũng hứa hẹn bổ sung bản chủ lực này tại nhiều quốc gia khác. Thông số hoàn chỉnh xe sẽ được công bố trong những tuần tới.

Nguồn: [Link nguồn]

Giá xe VinFast Lux SA2.0 lăn bánh tháng 9/2023, giảm 50% phí trước bạ

Cập nhật giá niêm yết và lăn bánh xe VinFast Lux SA2.0 mới nhất đầy đủ các phiên bản.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Anh ([Tên nguồn])
Ford Ranger Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN