Porsche Việt Nam trang bị trạm sạc công suất cao đầu tiên tại TP.HCM

Sự kiện: Xe Porsche

Lần đầu tiên Porsche Việt Nam trang bị trạm sạc điện công suất cao dành riêng cho các mẫu xe điện sẽ xuất hiện trong thời gian tới của mình tại TP.HCM.

Trạm sạc đầu tiên dành cho Taycan được lắp đặt tại đại lý Porsche Sài Gòn với công suất sạc tối đa lên tới 350 kW và có khả năng sạc 22,5 phút được 80% dung lượng pin của chiếc Porsche Taycan. Cụ thể, trạm sạc công suất cao đầu tiên dành cho xe thể thao điện đã được lắp đặt và sẵn sàng đi vào hoạt động tại Trung tâm Porsche Sài Gòn. Đây là cột mốc quan trọng trong hành trình bước vào kỷ nguyên di động điện của thương hiệu xe thể thao Đức tại Việt Nam.

Trong tương lai gần, các trạm sạc sẽ được lắp đặt với công suất tối đa lên đến 350 kW, đảm bảo tối ưu quy trình sạc. Ở giai đoạn đầu, trạm sạc được lắp đặt với công suất tối đa đạt 175 kW theo tiêu chuẩn CCS Type 2 connectors (Hệ thống Sạc Kết Hợp 2 đầu nối tiêu chuẩn Châu Âu). Ngoài ra, trong thời gian tới Porsche cũng sẽ lắp thêm một trạm sạc ở khu vực Hà Nội để phục vụ khách hàng tại đây.

Porsche Việt Nam trang bị trạm sạc công suất cao đầu tiên tại TP.HCM - 1

Porsche Việt Nam trang bị trạm sạc công suất cao đầu tiên tại TP.HCM - 2

Trạm sạc bao gồm: một trụ sạc DC cho ra dòng điện một chiều với điện áp 800V cho phép sạc nhanh từ mức 5% đến 80% SoC chỉ trong 22,5 phút ở điều kiện lý tưởng và 3 thiết bị sạc AC dòng điện xoay chiều có công suất 22kW và cần 4 giờ để đạt mức năng lượng tương ứng.

Trước đó, mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Porsche đã về Việt Nam. Xe sở hữu ngoại thất màu xanh dương và thuộc phiên bản bản Turbo. Được biết, siêu phẩm này được đơn vị chính hãng tại Việt Nam đưa về và có thể ra mắt người tiêu dùng Việt trong thời gian tới. Giá bán của Porsche Taycan Turbo vẫn chưa được công bố.

Porsche Việt Nam trang bị trạm sạc công suất cao đầu tiên tại TP.HCM - 3

Porsche Việt Nam trang bị trạm sạc công suất cao đầu tiên tại TP.HCM - 4

Tại châu Âu, Porsche đã phát triển hệ thống trạm sạc từ rất lâu. Dịch vụ sạc của hãng có 100.000 điểm sạc DC và AC tại 10 quốc gia. Bên cạnh đó là 1.000 điểm sạc AC đặt tại các khách sạn, sân golf hay bến du thuyền ở 20 quốc gia.

Không chỉ đầu tư vào trạm sạc công suất cao, trong lộ trình giới thiệu dòng xe Taycan tới thị trường, Porsche còn đầu tư phát triển đội ngũ nhân viên có chuyên môn thông qua hệ thống chương trình đào tạo quy mô toàn cầu dựa trên nền tảng đào tạo kỹ thuật số. Cơ sở vật chất tại các trung tâm Porsche cũng sẽ được chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm cung cấp dịch vụ tốt nhất cho kỷ nguyên di động điện.

Porsche Việt Nam trang bị trạm sạc công suất cao đầu tiên tại TP.HCM - 5

Với việc xây dựng những trạm điện đầu tiên tại Việt Nam có thể thấy rõ việc đưa các mẫu xe thể thao sử dụng động cơ điện của hãng trong thời gian tới sẽ được nâng lên số lượng nhiều hơn. Và giúp khách hàng Việt có những cái nhìn mới mẻ hơn về xe điện đến từ thương hiệu Đức. 

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi-xe/porsche-viet-nam-trang-bi-tram-sac-cong-suat-cao-dau-tien-tai-tphc...

Posaidon tung gói nâng cấp riêng dành cho xe A45 của Mercedes-Benz

Theo trang Carscoops, hãng độ Posaidon vừa tung ra 2 gói nâng cấp hiệu suất cho phiên bản Mercedes AMG A45 trở nên hầm hố và...

Chia sẻ
Theo BÌNH MINH (Dân Việt)
Xe Porsche Xem thêm
Báo lỗi nội dung