Pagani ra mắt Huayra Roadster phiên bản chim ưng Gyrfalcon

Thứ Hai, ngày 27/08/2018 19:00 PM (GMT+7)

Pagani vừa cho ra mắt chiếc Huayra mui trần lấy cảm hứng từ loài chim ưng Gyrfalcon.

Sự kiện: Siêu xe, Xe Pagani

Sau khi chiếc Huayra Coupe cuối cùng được xuất xưởng, Pagani hiện đang tập trung phát triển dự án về một chiếc hypercar khác, song song với đó hãng siêu xe Ý cũng cho ra đời những phiên bản đặc biệt dựa trên những chiếc siêu xe có sẵn của mình như Huayra Coupe hay Huayra Roadster.

Và mới đây, trong khuôn khổ triển lãm xe ôtô Moterrey đang diễn ra ở Mỹ, Pagani đã giới thiệu mẫu Huayra Roadster Gyrfalcon – lấy cảm hứng từ loài chim ưng trắng nhanh và hung dữ nhất thế giới.

Pagani ra mắt Huayra Roadster phiên bản chim ưng Gyrfalcon - 1

Mỗi chiếc xe của Pagani đều là một tác phẩm nghệ thuật thực thụ và chiếc Huayra Gyrfalcon này cũng không phải ngoại lệ. Lớp sơn ngoại thất tương tự bộ lông trắng muốt của chim ưng gyrfalcon trong khi các chi tiết sợi carbon đen gợi nhớ đến các đốm đen bên  sải cánh của nó. Các chi tiết khác được sơn vàng tạo điểm nhấn liên tưởng đến phần mỏ và vuốt của loài chim này.

Pagani ra mắt Huayra Roadster phiên bản chim ưng Gyrfalcon - 2

Phần lớn nội thất của Huayra Gyrfalcon được hoàn thiện bởi những mảng da xanh và trắng. Biểu tượng chim ưng được thêu bằng chỉ vàng xuất hiện trên các tấm ốp cửa, vị trí cần số được trang trí bằng vàng và cũng được đính biểu tượng chim ưng.

Pagani ra mắt Huayra Roadster phiên bản chim ưng Gyrfalcon - 3

Tương tự những chiếc Huayra khác, sức mạnh của chiếc xe đến từ cỗ máy V12 6.0L tăng áp kép do Mercedes-AMG cung cấp, khối động cơ trên cho công suất 754 mã lực và momen xoắn cực đại đạt 1000Nm. Sức mạnh được truyền tới hệ dẫn động 4 bánh thông qua hộp số tự động Xtrac 7 cấp hoàn toàn mới

Pagani ra mắt Huayra Roadster phiên bản chim ưng Gyrfalcon - 4

Phiên bản mui trần của Pagani Huayra nhẹ hơn tới 80kg so với Huayra Coupe nặng 1.280kg và hiện tại phiên bản coupe của Huayra đã hoàn tất vòng đời của mình, Pagani đang tập trung vào việc sản xuất 100 chiếc Roadster giới hạn.

Pagani Huayra ”hàng lướt” được rao bán khi chỉ mới lăn bánh 8km

Chiếc Pagani Huayra Lampo được rao bán thuộc sở hữu của cháu trai cựu CEO tập đoàn FIAT,

Theo Nhật Nguyên (Khám Phá)
sự kiện Siêu xe
Báo lỗi nội dung