Pagani Huayra "hàng lướt" được rao bán khi chỉ mới lăn bánh 8km

Thứ Tư, ngày 08/08/2018 12:00 PM (GMT+7)

Chiếc Pagani Huayra Lampo được rao bán thuộc sở hữu của cháu trai cựu CEO tập đoàn FIAT,

Sự kiện: Siêu xe, Xe Pagani

Tiếp nối chiếc Pagani Huayra BC, đại lý độc quyền của Pagani ở Newport Beach vừa rao bán thêm một chiếc Huayra Coupe khác. Chiếc xe được gọi với cái tên “Huayra Lampo” và thuộc sở hữu của Lapo Elkan – cháu trai của cựu CEO tập đoàn Fiat.

Pagani Huayra "hàng lướt" được rao bán khi chỉ mới lăn bánh 8km - 1

Pagani Huayra Lampo được sản xuất bởi sự kết hợp giữa hãng độ Italia Customs do Lapo Elkan điều hành và nhà sản xuất Pagani, chiếc xe sở mữu màu ngoại thất trắng kết hợp với sợi carbon cam lấy cảm hứng từ mẫu Fiat Turbina ra đời năm 1954.

Pagani Huayra "hàng lướt" được rao bán khi chỉ mới lăn bánh 8km - 2

Pagani Huayra "hàng lướt" được rao bán khi chỉ mới lăn bánh 8km - 3

Fiat Turbina 1954

Ngoài sợi carbon cam, Pagani Huayra Lampo còn sở hữu các chi tiết được làm từ sợi carbon đen như cản trước và bộ khuếch tán khí động học phía sau. Trong tiếng Ý “Lampo” có nghĩa là sấm sét nên dễ hiểu khi hình ảnh 3 tia chớp xanh lá/trắng/đỏ tượng trưng cho quốc kỳ Ý cũng đã được Pagani đính lên kẹp phanh và phần hông xe.

Pagani Huayra "hàng lướt" được rao bán khi chỉ mới lăn bánh 8km - 4

Bộ mâm sơn vàng đi kèm bộ lốp Pirelli P-Zero Corsa được sơn đỏ giúp hoàn thiện phần ngoại thất của chiếc xe. Đây có lẽ là một trong những chiếc Huayra lộng lẫy nhất trong số những chiếc Pagani Huayra được sản xuất giới hạn trên toàn thế giới.

Pagani Huayra "hàng lướt" được rao bán khi chỉ mới lăn bánh 8km - 6

Ba tia chớp 3 màu tượng trưng cho quốc kỳ Ý được đính bên hông xe

Bên trong nội thất, Huayra Lapo gây ấn tượng với ghế ngồi bọc da cam kết hợp với các chi tiết caro lạ mắt được một nghệ nhân ở Turin (Ý) thực hiện hoàn toàn thủ công. Không như những chiếc Pagani khác với nội thất full carbon đen, chiếc xe này sở hữu các chi tiết vàng đồng và sợi carbon đen bóng mang lại cảm giác sang trọng và “hoàng gia” thực thụ.

Pagani Huayra "hàng lướt" được rao bán khi chỉ mới lăn bánh 8km - 7

Pagani Huayra chỉ nặng 1482kg nhờ phần ngoại thất và khung gầm được làm hoàn toàn từ vật liệu sợi carbon. "Trái tim" của Pagani Huayra BC là khối động cơ V12, tăng áp kép, dung tích 6.0 lít, sản sinh công suất tối đa 789 mã lực và mô-men xoắn cực đại 811 lb-ft. So với phiên bản tiêu chuẩn, Pagani Huayra BC mạnh hơn 60 mã lực. Sức mạnh được truyền tới hệ dẫn động 4 bánh thông qua hộp số tự động Xtrac 7 cấp hoàn toàn mới. Pagani Huayra BC  có 3 chế độ lái là Comfort, Sport và Track.

Pagani Huayra "hàng lướt" được rao bán khi chỉ mới lăn bánh 8km - 8

Đại lý Pagani Newport Beach vẫn không công bố mức giá cụ thể cho siêu xe Pagani Huayra Lampo, tuy nhiên vào cuối tháng 7 vừa qua hãng siêu xe Ý đã bàn giao chiếc Huayra Coupe cuối cùng cho đại lý Prestige Imports. Vậy nên, đây  được xem là cơ hội rất lớn cho những nhà sưu tầm muốn sở hữu “thần gió” trong garage của mình và dĩ nhiên chi phí bỏ ra sẽ không hề rẻ khi mà chiếc Huyara Lampo này chỉ mới lăn bánh vỏn vẹn 5 dặm tương đương 8km.

Pagani Huayra "hàng lướt" được rao bán khi chỉ mới lăn bánh 8km - 9

Logo của Garage Italia Customs được đính trên nắp khoang máy.

Pagani Huayra "hàng lướt" được rao bán khi chỉ mới lăn bánh 8km - 10

Pagani Huayra "hàng lướt" được rao bán khi chỉ mới lăn bánh 8km - 11

Pagani Huayra "hàng lướt" được rao bán khi chỉ mới lăn bánh 8km - 12

Pagani Huayra "hàng lướt" được rao bán khi chỉ mới lăn bánh 8km - 13

Hàng hiếm Pagani Huayra BC được rao bán tại Mỹ

Siêu xe Pagani Huayra BC được rao bán có số thứ tự thứ 2 trong tổng số 20 chiếc được sản xuất trên toàn cầu.

Theo Nhật Nguyên (Khám Phá)
sự kiện Siêu xe
Báo lỗi nội dung