Nguy hiểm rình rập khi mâm xe bị nứt

Chủ Nhật, ngày 18/11/2018 09:00 AM (GMT+7)

Mâm xe bị cong đôi khi có thể sửa được, nhưng nếu nó bị nứt thì chắc chắn phải được thay thế ngay.

Sự kiện: Siêu xe

Mâm xe (la-zăng) là một bộ phận hình tròn làm từ kim loại, được gắn chặt với lốp xe. Khi mâm xe có dấu hiệu nứt, bạn phải sửa chữa càng sớm càng tốt để tránh gây ra hư hỏng cho lốp xe. Nếu không được phát hiện kịp thời thì sự an toàn của bạn và những người khác trên xe sẽ bị đe dọa vì lốp có thể bị nổ bất cứ lúc nào.

Nguy hiểm rình rập khi mâm xe bị nứt - 1

Dấu hiệu nhận biết mâm xe bị nứt là khi đang lái xe trên đường, nếu bạn nghe thấy tiếng va đập và cảm nhận vô lăng bị rung lắc thì có thể mâm xe đã bị nứt. Khi nhận ra những dấu hiệu này, lập tức tấp xe vào khu vực an toàn và kiểm tra mâm xe. Nếu mâm xe bị nứt, bạn sẽ phải thay mới cả mâm xe và lốp xe.

Nguy hiểm rình rập khi mâm xe bị nứt - 2

Các dấu hiệu khác để nhận biết mâm xe bị nứt đó là cảm giác lái bị thay đổi hoặc quãng đường đi được sau mỗi lần đổ nhiên liệu giảm xuống. Nếu xe bắt đầu bị lệch sang một bên hoặc bạn phải đổ nhiên liệu thường xuyên hơn thì hãy chú ý kiểm tra xem mâm xe có bị nứt không.

Nguy hiểm rình rập khi mâm xe bị nứt - 3

Một trong những rủi rỏ nguy hiểm lớn nhất khi mâm xe bị nứt đó là nổ lốp. Nổ lốp dẫn đến mất lái, khiến bạn không thể kiểm soát chiếc xe đặc biệt là trong trường hợp di chuyển tốc độ cao, dẫn đến tai nạn nghiêm trọng cho bạn hoặc những người xung quanh. 

Nguy hiểm rình rập khi mâm xe bị nứt - 4

Mâm xe bị nứt hầu như không thể sửa chữa được mà cần phải thay mới. Mâm xe bị cong đôi khi có thể sửa được, nhưng nếu nó bị nứt thì chắc chắn phải được thay thế ngay. Thường xuyên quan sát và bảo dưỡng xe để các kỹ thuật viên kiểm tra và cho lời khuyên nên thay mới hay sửa chữa nếu mâm xe có vấn đề.

Phanh tay điện tử là gì?

Ngày nay, phanh tay điện tử được áp dụng rộng rãi trên xe ôtô, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu hết công năng của...

Theo Huy Nguyen (Khám Phá)
sự kiện Siêu xe