Người mệnh Mộc nên chọn mua ô tô màu gì để may mắn và bình an

Thứ Năm, ngày 11/02/2021 13:30 PM (GMT+7)

Một chút niềm tin vào yếu tố “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” sẽ mang lại may mắn và bình an cho các chủ xe mệnh Mộc trong năm mới Tân Sửu.

Theo phong thủy, thế giới xung quanh chuyển dịch theo thuyết ngũ hành tương sinh - tương khắc của 5 thành tố Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, Kim. Trong đó, Thủy tượng trưng cho nước, Mộc tượng trưng cho cây cối, Hỏa tượng trưng cho lửa, Thổ là đất và Kim là kim khí, kim loại.

Người mệnh Mộc nên chọn mua ô tô màu gì để may mắn và bình an - 1

Ngũ hành tương sinh theo quy luật vòng tròn, bắt nguồn từ thành tố Thủy (Nước): Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Ngũ hành tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Bên cạnh đó, từng thành tố trong ngũ hành cũng tương ứng với từng màu sắc riêng. Mỗi mệnh sẽ có một màu sắc đặc trưng và hợp hoặc khắc với một số màu. Việc chọn màu sắc cũng được ứng dụng theo thuyết tương sinh - tương khắc.

Người mệnh Mộc nên chọn mua ô tô màu gì để may mắn và bình an - 2

Do đó, khi lựa chọn mua ô tô, nên chú trọng đến việc chọn màu xe hợp mệnh. Phong thủy xe hơi tốt sẽ giúp cho chủ nhân luôn đón nhận những năng lượng tích cực, may mắn và thuận lợi. Trái lại, chọn màu xe không hợp mệnh được lý giải như xung quanh luôn tồn tại nguồn năng lượng xấu cần phải giải phóng.

Mệnh Mộc được chia thành 6 hành mộc nhỏ, tương ứng với năm sinh:

Mệnh Mộc

Năm sinh

Đại Lâm Mộc (cây trong rừng)

1928/1929/1988/1989

Dương Liễu Mộc (cây dương liễu)

1942/1943/2002/2003

Tùng Bách Mộc (cây tùng già)

1950/1951/2010/2011

Bình Địa Mộc (cây trên đất)

1958/1959/2018/2019

Tang Đố Mộc (cây dâu tằm)

1972/1973/2032/2033

Thạch Lựu Mộc (cây trên đá)

1980/1981/2040/2041

Người mệnh Mộc nên chọn mua ô tô màu gì để may mắn và bình an - 3

Các màu sắc hợp mệnh Mộc: xanh nước biển - đen - tím (Thủy), xanh lá cây - màu thân gỗ (màu bản mệnh), đỏ - hồng - da cam (Hỏa).

Các màu sắc khắc mệnh Mộc: bạc - trắng - xám - ánh kim (Kim) và vàng - nâu (Thổ).

Người mệnh Mộc nên chọn mua ô tô màu gì để may mắn và bình an - 4

Tuy nhiên, trong phong thủy không phải hành Mộc nào cũng khắc với Thổ, một số người mệnh Mộc nhưng là Thạch Lựu Mộc (cây trên đá) vẫn có thể chọn màu xe là vàng – nâu.

Người mệnh Mộc nên chọn mua ô tô màu gì để may mắn và bình an - 6

Tương tự, không phải hành Mộc nào cũng khắc với Kim. Những người Bình Địa Mộc (cây trên đất) và Đại Lâm Mộc (cây trong rừng) nhờ đến Kim (kim loại) mới trở thành những thứ có giá trị. Vì vậy họ vẫn có thể chọn màu xe ánh kim – bạc – trắng – xám (Kim) để sử dụng.

Người mệnh Mộc nên chọn mua ô tô màu gì để may mắn và bình an - 7

Ngoài ra, sự xung khắc nào trong ngũ hành cũng có thể hóa giải/chế khắc thông qua 1 thành tố trung gian. Ví dụ như người mệnh Mộc đang sở hữu một chiếc xe màu vàng, nâu – màu thuộc mệnh Thổ  thì chủ xe có thể sơn lại hoặc dán decal đổi màu vỏ xe hoặc. sử dụng các phụ kiện khác có màu cùng bản mệnh hoặc tương sinh.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-menh-moc-nen-chon-mua-o-to-mau-gi-de-may-man-va-binh-an-5020211121329486...

Maserati Levante được trang bị chế độ lái off-road nhưng vẫn ”giãy giụa” trên bãi cát

Tác dụng phụ của việc xem quảng cáo quá nhiều rồi tin vào khả năng off-road của xe, chủ nhân chiếc Maserati Levante đã phải...

Theo Diệu Lam (Dân Việt)
sự kiện Mở cửa thấy Tết
Báo lỗi nội dung