Ngắm xe điện Lucid Air Dream lần đầu tiên ra mắt, giá bán hơn 4 tỷ đồng

Sự kiện: Ô tô điện

Lucid Air Dream Edition có thể di chuyển 900 km và có mức giá quy đổi từ 4,4 tỷ đồng tại châu Âu.

Hãng sản xuất ô tô điện Lucid đã công bố kế hoạch cho sản phẩm của họ tại thị trường châu Âu. Tương tự thị trường Bắc Mỹ, những khách hàng ở châu Âu sẽ được cung cấp 2 lựa chọn phiên bản Lucid Air Dream Edition, bao gồm Range và Performance.

Mẫu xe ô tô điện này ra mắt lần đầu vào năm 2016, với kiểu dáng thể thao nhưng thiết kế rất đơn giản. Điểm nhấn trên Lucid Air là kính chắn gió liền với mui xe giống như mẫu Tesla Model X, tạo thành cửa sổ trời toàn cảnh cho cả hàng ghế sau.

Ngắm xe điện Lucid Air Dream lần đầu tiên ra mắt, giá bán hơn 4 tỷ đồng - 1

Ngắm xe điện Lucid Air Dream lần đầu tiên ra mắt, giá bán hơn 4 tỷ đồng - 3

Ngắm xe điện Lucid Air Dream lần đầu tiên ra mắt, giá bán hơn 4 tỷ đồng - 4

Bên trong nội thất được tối giản bằng bằng lược bỏ bớt các nút bấm vật lý, thay vào đó là một màn hình 5K viền cong 34 inch kéo dài trên táp-lô. Bệ điều khiển trung tâm sử dụng một màn hình cảm ứng khác, có thể đóng/mở bằng cách giấu gọn vào trong táp-lô. Vô-lăng thiết kế dạng cắt đáy mang phong cách thể thao.

Theo thông số kỹ thuật công bố tại thị trường châu Âu, Lucid Air Dream Edition bản Range sẽ có khả năng tăng tốc từ 0-100 km trong 2,7 giây và phạm vi di chuyển tối đa theo ước tính của nhà sản xuất là 900 km. Hai phiên bản Performance và Grand Touring có phạm vi thấp hơn, ở mức 758 km và 830 km cho một lần sạc.

Ngắm xe điện Lucid Air Dream lần đầu tiên ra mắt, giá bán hơn 4 tỷ đồng - 5

Ngắm xe điện Lucid Air Dream lần đầu tiên ra mắt, giá bán hơn 4 tỷ đồng - 6

Ngắm xe điện Lucid Air Dream lần đầu tiên ra mắt, giá bán hơn 4 tỷ đồng - 7

Lucid Air Dream Edition Range sử dụng động cơ điện mạnh 933 mã lực, bản Performance lên tới 1.111 mã lực. Mô-men xoắn cả hai phiên bản là 999 Nm. Nhờ công suất lớn hơn, bản Performance chỉ tốn 2,5 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h và tốc độ tối đa là 270 km/h.

Nhà sản xuất ô tô nước Mỹ cho biết những đợt giao hàng đầu tiên của Lucid Air Dream Edition dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào cuối năm 2022 và những phiên bản tiếp theo mở bán là Air Pure, Air Touring và Air Grand Touring. Giá cuối cùng sẽ được công bố cho họ sau đó, nhưng Lucid đã nói rằng họ dự kiến ​​sẽ định giá Air Pure vào khoảng 100.000 Euro tương đương 2,4 tỷ đồng ở Đức.

Ngắm xe điện Lucid Air Dream lần đầu tiên ra mắt, giá bán hơn 4 tỷ đồng - 8

Ngắm xe điện Lucid Air Dream lần đầu tiên ra mắt, giá bán hơn 4 tỷ đồng - 9

Giống với thị trường Bắc Mỹ, người tiêu dùng châu Âu sẽ chỉ được cung cấp một số lượng Lucid Air Dream Edition giới hạn và giá bán sẽ khởi điểm từ 218.000 Euro tương đương 5,3 tỷ đồng ở Đức, 222.000 Euro tương đương 5,4 tỷ đồng ở Hà Lan, 99.000 CHF tương đương 4,6 tỷ đồng ở Thụy Sĩ và 1.850.000 NOK tương đương 4,4 tỷ đồng ở Na Uy.

Ngắm xe điện Lucid Air Dream lần đầu tiên ra mắt, giá bán hơn 4 tỷ đồng - 10

Ngắm xe điện Lucid Air Dream lần đầu tiên ra mắt, giá bán hơn 4 tỷ đồng - 11

Ngắm xe điện Lucid Air Dream lần đầu tiên ra mắt, giá bán hơn 4 tỷ đồng - 12

Ngoài ra, Lucid còn thông báo rằng họ có kế hoạch mở địa điểm bán lẻ đầu tiên ở Châu Âu, đặt tại Munich, Đức. Lucid Studio đầu tiên của Châu Âu sẽ được khai trương tại Odeonsplatz (Đức) vào ngày giữa tháng 5. Sau đó, startup xe điện này sẽ mở thêm không gian studio khác ở Đức, Hà Lan, Na Uy và Thụy Sĩ trong năm nay.

Nguồn: http://danviet.vn/ngam-xe-dien-lucid-air-dream-lan-dau-tien-ra-mat-gia-ban-hon-4-ty-dong-5020221...

Chạy chán bán lời, điều dễ thấy trên mẫu xe Toyota Raize

Mẫu xe Toyota Raize chạy lướt được chào bán giá 587 triệu đồng chênh hơn 40 triệu đồng so với xe mới

Chia sẻ
Theo Vũ Long (Dân Việt)
Ô tô điện Xem thêm
Báo lỗi nội dung