Mitsubishi Outlander thế hệ mới có thể được trang bị động cơ Nissan X-Trail

Thế hệ tiếp theo của Mitsubishi Outlander không chỉ dùng chung khung gầm với X-Trail mà nhiều khả năng sẽ được trang bị cả động cơ mới do Nissan sản xuất.

Mitsubishi Outlander thế hệ hiện tại đã có mặt được 6 năm trên thị trường. Thương hiệu Nhật Bản đang dần hoàn thiện bản nâng cấp chiếc SUV cỡ trung nhằm duy trì tính cạnh tranh của một trong những mẫu xe chủ chốt trong đội hình toàn cầu.

Mitsubishi Outlander thế hệ mới có thể được trang bị động cơ Nissan X-Trail - 1

Thế hệ tiếp theo của Mitsubishi Outlander đang được phát triển và dự kiến ra mắt thị trường toàn cầu vào nửa cuối năm 2020. Theo trang tin Nikkei Nhật Bản, Outlander 2021 sẽ chia sẻ nhiều công nghệ với Nissan Rogue mới, bao gồm nền tảng khung gầm và động cơ.

Theo thỏa thuận hợp tác giữa hai hãng xe trực thuộc liên minh Renault - Nissan - Mitsubishi nhằm tối ưu hóa chi phí và hiệu quả sản xuất. Thế hệ Outlander mới sẽ sử dụng động cơ đốt trong của Nissan. Trong khi đó, phiên bản động cơ hybrid của Nissan Qashqai mới sẽ được trang bị hệ thống plug-in hybrid tới từ Mitsubishi.

Mitsubishi Outlander thế hệ mới có thể được trang bị động cơ Nissan X-Trail - 2

Việc chia sẻ công nghệ và khung gầm xe mới là một phương thức hiệu quả để cả Nissan lẫn Mitsubishi có thể tiết kiệm được nguồn tiền của mình trong giai đoạn kinh tế khó khăn. Hai thương hiệu cùng chung liên minh này đã chọn cách trên cho Outlander và X-Trail đời mới với lịch ra mắt đều trong năm 2020.

Mitsubishi Outlander thế hệ mới có thể được trang bị động cơ Nissan X-Trail - 3

Bên cạnh đó, Mitsubishi không chỉ mượn được khung gầm Nissan dùng cho X-Trail mà còn được tiếp cận cả động cơ đi kèm do đối tác phát triển. Trong số này, phiên bản hybrid sạc điện là quan trọng nhất để có thể cạnh tranh hiệu quả hơn với nhiều mẫu xe đối thủ đến từ Hàn Quốc như Kia Sorento và Hyundai Santa Fe.

Tại Việt Nam, Mitsubishi phân phối Outlander 2020 sử dụng động cơ xăng MIVEC 2.0L, công suất 143 mã lực, mô-men xoắn 196 Nm cùng hộp số vô cấp CVT. Xe có hai biến thể 2.0 CVT và 2.0 CVT Premium cùng giá bán lần lượt là 825 và 950 triệu đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/mitsubishi-outlander-the-he-moi-co-the-duoc-trang-bi-dong-co-nissan-x-trail-50...

Mitsubishi Outlander 2021 đẹp khỏe khoắn qua bản phác họa, đợi ngày ra mắt thị trường Việt

Những hình ảnh về thiết kế của Mitsubishi Outlander thế hệ mới đã được phác hoạ dựa trên những hình mẫu về bản...

Chia sẻ
Theo Duy Anh (Dân Việt)
Mitsubishi Outlander Xem thêm
Báo lỗi nội dung