Tầm giá 1 tỷ đồng, chọn Mitsubishi Outlander hay Subaru Forester?

Thứ Bảy, ngày 22/02/2020 06:00 AM (GMT+7)

Mitsubishi Outlander thế hệ mới được thay đổi cả về ngoại thất và trang bị an toàn, nhưng liệu nó có an toàn và đáng mua hơn Subaru Forester?

Sự kiện: Mitsubishi, Ô tô Subaru

Tầm giá 1 tỷ đồng, chọn Mitsubishi Outlander hay Subaru Forester? - 1 Tầm giá 1 tỷ đồng, chọn Mitsubishi Outlander hay Subaru Forester? - 2

Trong phân khúc xe crossover tầm giá 1 tỷ đồng, hai cái tên được quan tâm nhiều nhất trong năm 2019 là Honda CR-V và Mazda CX-5. Tính trong năm 2019, trung bình mỗi tháng có hơn 1 nghìn khách hàng mua Honda CR-V. Kể từ khi ra mắt thế hệ mới, nhập khẩu nguyên chiếc vào năm 2018, Honda CR-V luôn đạt doanh số tốt hơn các đối thủ cùng phân khúc.

Tầm giá 1 tỷ đồng, chọn Mitsubishi Outlander hay Subaru Forester? - 3 Tầm giá 1 tỷ đồng, chọn Mitsubishi Outlander hay Subaru Forester? - 4

Tuy nhiên, nếu xét về mẫu xe được trang bị nhiều công nghệ an toàn hàng đầu phân khúc thì phải kể đến Mazda CX-5, Subaru Forester, ít hơn một chút là Nissan X-Trail. Cái tên Mitsubishi Outlander 2020 đã được cải tiến nhiều về ngoại thất cũng như trang bị tiện nghi, an toàn, mức giá cũng khá hợp lý.

Trong bài so sánh dưới đây, 2 cái tên được nhắc đến là Mitsubishi Outlander và Subaru Forester.

Tầm giá 1 tỷ đồng, chọn Mitsubishi Outlander hay Subaru Forester? - 5 Tầm giá 1 tỷ đồng, chọn Mitsubishi Outlander hay Subaru Forester? - 6

Về giá bán

Hiện tại, giá bán của Subaru Forester Eye-sight cao hơn Mitsubishi Outlander 177 triệu đồng, đây là mức chênh khá lớn. Hiện tại, bản 2.4 CVT 2019 của Mitsubishi Outlander vẫn đang được bán với mức giá 1,049 tỷ đồng. Tuy nhiên, do là phiên bản cũ nên trang bị sẽ không được nhiều như phiên bản 2020.

Tầm giá 1 tỷ đồng, chọn Mitsubishi Outlander hay Subaru Forester? - 7 Tầm giá 1 tỷ đồng, chọn Mitsubishi Outlander hay Subaru Forester? - 8

Về ngoại thất

Do là 2 mẫu xe cùng đến từ nước Nhật nên trang bị ngoại thất tương đương nhau. Tuy nhiên, ngoại thất của Subaru Forester có phần thô cứng hơn Mitsubishi Outlander.

Tầm giá 1 tỷ đồng, chọn Mitsubishi Outlander hay Subaru Forester? - 9

Tầm giá 1 tỷ đồng, chọn Mitsubishi Outlander hay Subaru Forester? - 10 Tầm giá 1 tỷ đồng, chọn Mitsubishi Outlander hay Subaru Forester? - 11

Về nội thất và trang bị tiện nghi

Tầm giá 1 tỷ đồng, chọn Mitsubishi Outlander hay Subaru Forester? - 12 Tầm giá 1 tỷ đồng, chọn Mitsubishi Outlander hay Subaru Forester? - 13

Lại một lần nữa, cả 2 mẫu xe đều có những lợi thế riêng về trang bị tiện nghi. Mitsubishi Outlander có lợi thế hơn khi được trang bị thêm hàng ghế thứ 3.

Tầm giá 1 tỷ đồng, chọn Mitsubishi Outlander hay Subaru Forester? - 14

Về trang bị an toàn

Trước khi Mitsubishi Outlander 2020 ra mắt, tại thị trường Việt Nam nếu xét trong cùng phân khúc chỉ có Mazda CX-5 được trang bị nhiều công nghệ an toàn hỗ trợ người lái hơn Subaru Forester. Mặc dù chưa được trang bị nhiều nhưng những tính năng an toàn mới trên Mitsubishi Outlander 2020 khá phù hợp với tình trạng giao thông hiện tại ở Việt Nam.

Tầm giá 1 tỷ đồng, chọn Mitsubishi Outlander hay Subaru Forester? - 15

Công nghệ phát hiện người đi bộ phía trước và chủ động phanh trên Subaru Forester Eye-sight

Trên cả Subaru Forester Eye-sight và Mitsubishi Outlander 2.0 CVT Premium đều được trang bị những tính năng an toàn tiêu chuẩn: hệ thống chống bó cứng phanh, phân phối lực phanh điện tử, trợ lực phanh, phanh tay điện tử kết hợp giữ phanh tự động, cân bằng điện tử, cảnh báo điểm mù, camera 360, 7 túi khí, hệ thống cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi.

Tầm giá 1 tỷ đồng, chọn Mitsubishi Outlander hay Subaru Forester? - 16

Trên gương cả 2 mẫu xe đều được tích hợp cảnh báo điểm mù và sấy gương

Ngoài ra, Subaru Forester còn được trang bị tính năng phát hiện người đi bộ cắt qua và chủ động phanh, trong khi Mitsubishi Outlander lại được trang bị hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc và kiểm soát chân ga khi phanh.

Tầm giá 1 tỷ đồng, chọn Mitsubishi Outlander hay Subaru Forester? - 17

Subaru Forester được trang bị hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian nên khi đi qua những cung đường phức tạp sẽ dễ dàng hơn

Về động cơ và vận hành

Mitsubishi Outlander 2020 sử dụng động cơ 2.0 với 4 xi lanh, hút khí tự nhiên, công suất tối đa 145 mã lực, đi kèm hộp số tự động vô cấp và dẫn động cầu trước.

Subaru Forester Eye-sight cũng sử dụng động cơ 2.0 với 4 xi lanh, hút khí tự nhiên, công suất tối đa 150 mã lực, đi kèm hộp số tự động vô cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Nếu xét về cảm giác lái và độ ổn định khi vào cua, Subaru Forester Eye-sight có lợi thế hơn. Hơn nữa, mẫu xe này được trang bị hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian nên khi đi qua những cung đường phức tạp sẽ dễ dàng hơn. Mitsubishi Outlander nếu di chuyển trong phố thì sẽ tỏ ra êm ái hơn đối thủ.

Mitsubishi Outlander hay Subaru Forester?
Tầm giá 1 tỷ đồng, chọn Mitsubishi Outlander hay Subaru Forester?

Nguồn: https://xe.baogiaothong.vn/tam-gia-1-ty-dong-chon-mitsubishi-outlander-hay-subaru-forester-d4534...

Đánh giá nhanh mẫu xe Honda City RS sắp về Việt Nam

Có quá nhiều nỗ lực được dành cho việc phát triển động cơ mới của City, trong khi những hạng mục khác có vẻ ít được...

Theo Hoàng Anh (Báo Giao thông)
sự kiện Mitsubishi