Mercedes ra xe mới cạnh tranh với BMW

Sắp tới, với sự góp mặt của Audi Q3 và Merecdes-Benz GLA, BMW X1 sẽ không còn "một mình một ngựa" trong phân khúc xe crossover cỡ nhỏ.

Mercedes-Benz GLA, mẫu xe sắp được ra mắt và là thành viên mới nhất trong gia đình Mercedes, cạnh tranh trực tiếp với Audi Q3 và BMW X1. Trước đây GLA có tên là GLC và từng được cho là đối thủ của BMW X6, tuy nhiên, thông tin mới nhất đã xác nhận X1 mới là đối thủ của GLA.

Mercedes ra xe mới cạnh tranh với BMW - 1

Hình ảnh mô phỏng thiết kế của Mercedes-Benz GLA

Chiếc crossover này sẽ sử dụng chung plaftform với dòng A-Class và B-Class thế hệ mới đi kèm hệ dẫn động cầu trước, plaftform này có từng được biết tới với cái tên MFA. Tờ Car của Anh cho biết GLA-class sẽ có chiều dài 4.420 mm, rộng 1.778 mm và cao 1.499 mm ứng với việc dài hơn, hẹp hơn nhưng rộng hơn so với mẫu Audi Q3.

Ngoài platform thì động cơ phun xăng trực tiếp 4 xy-lanh công suất 208 mã lực của A-Class có thể sẽ được Mercedes-Benz lắp đặt cho GLA. Bên cạnh đó, Mercedes-Benz cũng tính tới sử động cơ turbo diesel 4 xy-lanh cho GLA. Mercedes có thể cung cấp cho GLA-class các phiên bản 3 cửa và 5 cửa. Một phiên bản độ với bàn tay của AMG chắc chắn sẽ theo sau đó.

Mẫu SUV này được thiết kế sản xuất ban đầu tại Kecskemet, Hungary. Dự kiến ra mắt tại châu Âu vào năm sau và nó có khả năng cũng được sản xuất và bán ở Trung Quốc ngay sau khi ra mắt. Mercedes-Benz cũng vừa ra mắt các phiên bản mới của GLK, GL và ML trong khi đó BMW mới chỉ làm mới chiếc X1 và X3.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo VnMedia
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN