Lộ thông tin Subaru Crosstrek sắp về Việt Nam, cạnh tranh Toyota Corolla Cross

Sự kiện: Ô tô Subaru

Subaru Crosstrek là mẫu xe sắp có mặt tại Việt Nam trong năm nay.

Subaru CrossTrek có tên cũ là XV từng được bán ở Việt Nam, nay có thể trở lại với tên mới cùng giá bán dự kiến thấp hơn hẳn. Subaru XV từng bán tại thị trường Việt Nam 6 năm trước với giá hơn 1,5 tỉ đồng. Nhưng sang năm 2024, có thể mẫu xe này sẽ được đổi tên thành Subaru Crosstrek như thị trường Mỹ, đi cùng giá bán chỉ khoảng 700 - 800 triệu đồng.

Thông tin này do một số tư vấn bán hàng đại lý tiết lộ. Theo đó, Subaru Crosstrek/XV sẽ ra mắt Việt Nam trong năm 2024. Dự kiến ban đầu xe sẽ ra mắt tại Triển lãm Ô tô Việt Nam (VMS) năm nay nhưng sự kiện này đã hủy nên dời lịch ra mắt sang năm sau.

Lộ thông tin Subaru Crosstrek sắp về Việt Nam, cạnh tranh Toyota Corolla Cross - 1

Trong thời gian tới, Subaru Crosstrek mới sẽ tiếp tục ra mắt tại các thị trường khác trong khu vực trước khi đến với Việt Nam trong năm sau. Thái Lan hiện vẫn chỉ có phiên bản cũ của mẫu xe này với giá bán 1,055 triệu baht quy đổi hơn 730 triệu đồng và thấp hơn 130.000 baht (khoảng 90 triệu đồng) so với bản thấp nhất của Subaru Forester.

Tại các thị trường Nhật Bản và Mỹ, Subaru Crosstrek có các tùy chọn động cơ xăng Boxer, dung tích 2.0L, 2.5L và Mild-hybrid (2.0L e-Boxer); tuy nhiên, nhiều khả năng xe có thể sẽ tiếp tục chỉ được trang bị động cơ Boxer, dung tích 2.0L tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á với công suất tối đa 154 mã lực và mô-men xoắn cực đại 196 Nm, đi kèm hộp số biến thiên vô cấp CVT và hệ dẫn động toàn thời gian S-AWD.

Lộ thông tin Subaru Crosstrek sắp về Việt Nam, cạnh tranh Toyota Corolla Cross - 2

Về giá bán, lý do giá xuống thấp như vậy do xe mới lần này được nhập từ Thái Lan nên mức giá dự kiến trên hoàn toàn có khả năng, bởi Subaru còn có Forester nằm ở phân khúc cao hơn với giá niêm yết từ 969 triệu đồng. Cộng thêm các khoản khuyến mãi, Subaru Forester tại đại lý có thể giảm giá tương đương 50 - 60 triệu đồng nữa.

Lộ thông tin Subaru Crosstrek sắp về Việt Nam, cạnh tranh Toyota Corolla Cross - 3

Ngoài ra, nếu còn giữ mức giá cũ, Subaru Crosstrek khi về Việt Nam sẽ khó cạnh tranh với Honda HR-V (từ 699 triệu đồng), Hyundai Creta (từ 640 triệu đồng), Kia Seltos (từ 649 triệu đồng), Nissan Kicks (từ 789 triệu đồng), Mazda CX-3 (từ 649 triệu đồng), CX-30 (từ 859 triệu đồng), Toyota Corolla Cross (từ 755 triệu đồng).

Nguồn: [Link nguồn]

Siêu phẩm triệu đô được giới siêu giàu cẩu lên nhà riêng để trưng bày

Tay chơi xe người Australia đang đưa chiếc siêu xe triệu đô lên căn penthouse tầng 57 của mình để trưng bày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lan Anh ([Tên nguồn])
Ô tô Subaru Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN