Lần đầu tiên tại Việt Nam có giải đua xe ô tô điện

Sự kiện: Ô tô điện VinFast

Giải đua ô tô thể thao bằng xe điện đầu tiên Việt Nam sẽ diễn ra ngày 10/7 tới tại Hải Phòng.

Giải Đua xe Gymkhana Otofun Championship - Đồ Sơn 2022 (viết gọn là Giải Đua Ô tô Thể thao GOC 2022) sẽ diễn ra vào sáng ngày 10/7 tại Đồ Sơn  (Hải Phòng), với sự tham gia tranh tài của 40 vận động viên trên toàn quốc. Đặc biệt, đây là giải đua đầu tiên tại Việt Nam sử dụng ô tô điện VinFast VF e34 - mẫu ô tô điện thông minh đầu tiên của Việt Nam - làm phương tiện thi đấu tại vòng Chung kết.

Giải được chia làm hai hạng đấu, với giải nhất riêng cho từng hạng. Từ mỗi hạng đấu, Ban tổ chức sẽ chọn ra các vận động viên đủ điều kiện thi đấu chung kết. Trong vòng chung kết, các vận động viên thi đấu bằng những chiếc ô tô điện VinFast VF e34 do Ban tổ chức cung cấp.

Lần đầu tiên tại Việt Nam có giải đua xe ô tô điện - 1

Việc sử dụng cùng một loại phương tiện thi đấu sẽ giúp tạo công bằng và đề cao kỹ năng điều khiển xe của các vận động viên. Bên cạnh đó, sử dụng xe ô tô điện VF e34 làm phương tiện thi đấu chung kết cũng sẽ chứng minh ô tô điện đủ sức vượt qua các bài thử thách mà ở khả năng vận hành của một chiếc xe có thể được đẩy lên tối đa, dưới sự điều khiển của các tay đua nhiều kinh nghiệm. Thông qua đó, giải sẽ góp phần giúp khách hàng hiểu rõ hơn về các ưu điểm của ô tô điện - loại phương tiện di chuyển cá nhân được cho là xu hướng trong tương lai gần.

Ở Giải Đua Ô tô Thể thao GOC 2022 năm nay, việc sử dụng chung chiếc xe điện VF e34 trong vòng Chung kết nhằm tìm ra tay đua có kỹ năng và khả năng làm quen với xe mới tốt nhất. Chiếc VinFast VF e34 nói riêng và xe ô tô điện nói chung là dòng xe có mô-men xoắn rất cao, khả năng tăng tốc vượt trội so với xe động cơ đốt trong cùng công suất.

Lần đầu tiên tại Việt Nam có giải đua xe ô tô điện - 3

Cộng thêm kiểu dáng nhỏ gọn, bán kính vòng quay nhỏ, cá nhân tôi nhận định đây là mẫu xe thích hợp với bộ môn gymkhana. Giải đua gymkhana là một trong chuỗi các hoạt động tại sự kiện Xếp xe Kỷ lục Hình Bản đồ Việt Nam với hơn 1.700 xe.

Nguồn: http://danviet.vn/lan-dau-tien-tai-viet-nam-co-giai-dua-xe-o-to-dien-502022575592953.htm

Đây là kết quả thi đấu giải âm thanh xe hơi EMMA 2022

EMMA Việt Nam 2022 do Otosaigon tổ chức đã tìm ra những mẫu xe đoạt giải thưởng cao nhất.

Chia sẻ
Theo Bình Minh (Dân Việt)
Ô tô điện VinFast Xem thêm
Báo lỗi nội dung