Lamborghini khẳng định sản xuất xe điện vào năm 2027

Sự kiện: Lamborghini Siêu xe

Hãng xe Ý Lamborghini đã đưa ra thông tin mới nhất về năm sản xuất xe điện.

Giám đốc điều hành của Lamborghini, Stephan Winkelmann đã xác nhận rằng chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của hãng sẽ được tung ra thị trường vào năm 2027 hoặc 2028. Như đã xác nhận vào đầu năm nay, Lamborghini sẽ mở rộng dải sản phẩm của hãng với 4 mẫu xe mới, bao gồm 2 siêu xe thể thao và 2 mẫu xe “linh hoạt hơn” dự đoán sẽ là Urus thế hệ mới và một mẫu xe 2 cửa như Winkelmann từng tiết lộ trước đó.

Trong buổi phỏng vấn gần đây với Yahoo Finance, Winkelmann nói thêm rằng siêu xe thể thao tương lai của Lamborghini sẽ là xe hybrid, trước khi một mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện ra mắt từ năm 2027 đến năm 2028. Dù quan tâm nhiều đến xe điện, đại diện Lamborghini cũng bày tỏ hy vọng rằng nhiên liệu tổng hợp có thể kéo dài tuổi thọ của động cơ đốt trong.

Lamborghini khẳng định sản xuất xe điện vào năm 2027 - 1

Ông cho biết Lamborghini hy vọng sẽ có cơ hội cho nhiên liệu tổng hợp, sau đó là nhiên liệu carbon-neutral - đủ nhiều, hoặc được phân phối với số lượng lớn để cung cấp nhiên liệu cho siêu xe thể thao của hãng. Đây chưa phải thời điểm những loại nhiên liệu như vậy được phổ biến nên Lamborghini vẫn bỏ ngỏ phương án này. Nhà sản xuất vẫn đang chờ đợi hiến pháp mới sẽ cho biết họ có thể làm gì từ sau năm 2030 trở đi.

Lamborghini khẳng định sản xuất xe điện vào năm 2027 - 3

Trở lại với chiếc xe điện đầu tiên mang nhãn Lamborghini, Winkelmann dường như chưa có định hình chính xác về chiếc xe điện đầu tiên của hãng. Bên cạnh đó, ông cho biết năm 2021 đang trên đà trở thành một năm kỷ lục đối với nhà sản xuất xe hơi Ý với doanh số mỗi tháng đều cao hơn tháng trước và vượt KPI. Nhà sản xuất cũng vừa kỷ niệm sinh nhật 4 năm cho Urus - siêu SUV thành công nhất thế giới.

Nguồn: http://danviet.vn/lamborghini-khang-dinh-san-xuat-xe-dien-vao-nam-2027-502021151211583322.htm

Mitsubishi tung ưu đãi lên đến 63 triệu đồng cho xe Xpander

Chương trình ưu đãi áp dụng trong tháng 12/2021 dành cho tất cả mẫu xe Mitsubishi được phân phối chính hãng tại Việt Nam.

Chia sẻ
Theo Bình Minh (Dân Việt)
Lamborghini Xem thêm
Báo lỗi nội dung