Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Lamborghini Aventador “độ”: Tột đỉnh sức mạnh

Thứ Ba, ngày 07/08/2012 13:03 PM (GMT+7)

Với khả năng tăng tốc từ 0-100 km/giờ chỉ trong 2,8 giây, nó được xem là tận cùng sức mạnh mà chú bò Aventador có thể mang đến.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Các chuyên gia của hãng độ Capristo đến từ Đức vừa lột xác hoàn toàn cho siêu phẩm mới nhất có tên Lamborghini Aventador LP700-4. Mục tiêu của hãng là làm cho chiếc xe nhẹ hơn, và nhanh hơn.

Lamborghini Aventador “độ”: Tột đỉnh sức mạnh - 1

Siêu phẩm Lamborghini Aventador LP700-4 độ bởi Capristo

Như chúng ta đã biết, Aventador LP700-4 là mô hình nhanh nhất, mạnh nhất từ trước tới nay mà hãng siêu xe của Ý từng sản xuất. Với cấu trúc thân xe được làm bằng sợi carbon nên chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 chỉ có trọng lượng vào khoảng 1.575 kg. Ở phiên bản tiêu chuẩn, chiếc Aventador LP700-4 đã cung cấp công suất cực đại 700 mã lực (690 hp / 515 kW) và mô-men xoắn đạt 690 Nm (509 lb-ft), cho phép nó tăng tốc từ 0-100 km/giờ chỉ với thời gian ngắn ngủi 2,9 giây và đạt tốc độ tối đa 350 km/giờ (217 mph).  Có thể nói hiệu suất chiếc xe đã gần đạt đến ngưỡng tối đa cho phép, việc điều chỉnh giúp chiếc xe có thể nhanh hơn, mạnh hơn là vô cùng khó khăn.

Tuy nhiên, các chuyên gia của Capristo muốn làm được nhiều hơn thế, họ bắt tay vào công việc cho là “bất khả thi” với một gói điều chỉnh bằng sợi carbon mở rộng. Theo đó, hầu hết những chi tiết đều sử dụng chất liệu này như lớp vỏ gương bên ngoài, cánh gió phía sau, cản trước được làm mới, bộ khuếch tán gió được mở rộng, lưới tản nhiệt cũng được làm mới, và bộ kit cũng được chế tạo từ sợi carbon giúp giảm tối đa trọng lượng cho xe.

Lamborghini Aventador “độ”: Tột đỉnh sức mạnh - 2

Rất nhiều chi tiết trên xe được làm bằng sợi carbon

Tiếp đến là những bộ phận làm việc trực tiếp với động cơ 12 xi-lanh cũng nhận được những thay đổi đáng kể. Đáng chú ý là hệ thống ống xả làm bằng thép có độ bền cao và không gỉ cũng đã được nâng cấp.

Kết quả từ những nâng cấp ở hệ thống ống xả cho phép chiếc Aventador động cơ 6.5 lít tăng tốc từ 0-100 km/giờ chỉ trong 2,8 giây, chỉ nhanh hơn đúng 1/10 giây so với phiên bản chuẩn. Trong khi tốc độ tối đa của nó tăng lên 4 km/giờ, đạt 354 km/giờ.

Điểm nhận thấy rõ nhất ở những thay đổi mà Capristo mang lại chính là trọng lượng của xe. Với hầu hết chất liệu carbon giúp cho Aventador LP700-4 giảm được 40kg so với bản tiêu chuẩn.

Được biết, thời gian tới hãng độ Đức sẽ tiếp tục nâng cấp bộ la-zăng, cùng nhiều chi tiết khác giúp giảm tối đa trọng lượng cho siêu xe.

Thêm ảnh Lamborghini Aventador LP700-4 độ bởi Capristo

Lamborghini Aventador “độ”: Tột đỉnh sức mạnh - 3

Lamborghini Aventador “độ”: Tột đỉnh sức mạnh - 4

Lamborghini Aventador “độ”: Tột đỉnh sức mạnh - 5

Lamborghini Aventador “độ”: Tột đỉnh sức mạnh - 6

Lamborghini Aventador “độ”: Tột đỉnh sức mạnh - 7

Lamborghini Aventador “độ”: Tột đỉnh sức mạnh - 8

Lamborghini Aventador “độ”: Tột đỉnh sức mạnh - 9

Lamborghini Aventador “độ”: Tột đỉnh sức mạnh - 10

Lamborghini Aventador “độ”: Tột đỉnh sức mạnh - 11

Lamborghini Aventador “độ”: Tột đỉnh sức mạnh - 12

Lamborghini Aventador “độ”: Tột đỉnh sức mạnh - 13

Lamborghini Aventador “độ”: Tột đỉnh sức mạnh - 14

Nguyễn Thanh (Theo Gtspirit)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Về trang chủ 24h Về đầu trang