Koenigsegg dừng chân ở Việt Nam là xe trốn thuế

Tuy nhiên chiếc xe lại đang bị hải quan Trung Quốc giữ lại vì chủ nhân của nó chưa khai báo thuế.

Hẳn các bạn còn nhớ siêu xe độc nhất Koenigsegg Agera R BLT, chiếc xe được một khách hàng tại Trung Quốc đặt với nhiều tùy chọn độc và có giá rất cao. Và cũng chính chiếc xe này trong thời gian tạm nhập tái xuất ở Việt Nam đã gây nên một "cơn sốt" nhỏ nhỏ trong giới hâm mộ siêu xe nước ta.

Koenigsegg dừng chân ở Việt Nam là xe trốn thuế - 1

Theo thông tin được đăng tải trên Carnewschina, siêu xe này đã cập bến Trung Quốc. Tuy nhiên, chiếc xe đã bị bắt giữ tại Trạm Giang, thuộc tỉnh Quảng Đông.

Theo thông tin được tiết lộ, siêu xe Koenigsegg Agera R BLT này bị giữ lại bởi nó liên quan đến hành vi buôn lậu. Chủ sở hữu của chiếc xe, một doanh nhân “vô danh”, bị cáo buộc không kê khai thuế với siêu xe này và có hành vi trốn thuế.

Theo nguồn tin được đăng tải thì chiếc xe đã được đưa qua Việt Nam theo diện tạm nhập tái xuất, sau đó được chuyển sang Trung Quốc để trốn thuế. Trước khi được đưa về Trung Quốc, công-tơ-mét cho thấy chiếc xe đã đi hơn 800 km, và nó bị giữ cùng một chiếc Rolls-Royce Phantom phiên bản đặc biệt “Year of the Dragon”.


Koenigsegg dừng chân ở Việt Nam là xe trốn thuế - 2
Chiếc Rolls-Royce Phantom “Year of the Dragon” bị hải quan Trung Quốc bắt giữ

Trước đó, vào giữa tháng 9, siêu xe độc Koenigsegg Agera R BLT, chính thức lộ diện. Chiếc xe được một khách hàng tới từ Trung Quốc đặt mua với rất nhiều tùy chọn đặc biệt, trong đó có bộ vỏ bằng sợi carbon màu xanh cực độc. Bên trong chiếc xe, tông màu xanh và màu xám cũng được sử dụng rất rộng rãi, kết hợp với những chi tiết bằng sợi carbon tạo cho Agera R BLT một sự khác biệt và nổi bật rất riêng.

Theo Koenigsegg, cụm từ BLT có một ý nghĩa đặc biệt ở Trung Quốc. Và chiếc xe cũng là đại diện cho đỉnh cao trong chương trình tùy biến sản phẩm của Koenigsegg, và nó cho thấy mỗi chiếc Koenigsegg đều có thể trở nên khác biệt. Cả Koenigsegg và khách hàng đều rất hài lòng với siêu phẩm mới này.

Trái tim của phiên bản đặc biệt này vẫn là khối động cơ V8 tiêu chuẩn trên Agera R bản 2013. Động cơ V8 Twin-Turbo 5.0 lít do Koenigsegg phát trienr có công suất cao nhất đạt 960 mã lực nếu nhiên liệu đi kèm là xăng A93, và công suất của xe sẽ được đẩy lên 1.140 mã lực nếu nhiên liệu đi kèm là nhiên liệu sinh học E85.

Theo tính toán của Koenigsegg, với công suất 1.140 mã lực, Agera R có thể tăng tốc tới 100 km/h trong 2,9 giây, tốc độ tối đa đạt 440 km/h.

Siêu xe độc nhất này sẽ bị hải quan Trung Quốc giữ cho đến khi chủ sở hữu của nó chịu chi ra số tiền thuế khoảng trên 2,35 triệu USD. Theo tính toán của Carnewschina, mức giá sau thuế của chiếc Koenigsegg Agera R BLT lên tới 4,7 triệu USD.

Koenigsegg dừng chân ở Việt Nam là xe trốn thuế - 3

Koenigsegg dừng chân ở Việt Nam là xe trốn thuế - 4

Koenigsegg dừng chân ở Việt Nam là xe trốn thuế - 5

Koenigsegg dừng chân ở Việt Nam là xe trốn thuế - 6

Koenigsegg dừng chân ở Việt Nam là xe trốn thuế - 7

Koenigsegg dừng chân ở Việt Nam là xe trốn thuế - 8

Koenigsegg dừng chân ở Việt Nam là xe trốn thuế - 9

Koenigsegg dừng chân ở Việt Nam là xe trốn thuế - 10

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo MTA (TTVN)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN