Kia Sorento 2019 chinh phục "Cổng địa ngục"

Thứ Ba, ngày 27/02/2018 12:00 PM (GMT+7)

Kia Sorento làm được chứng tỏ nó không đơn thuần là một chiếc xe gia đình mà còn là một chiếc xe có thể đi off-road như mọi chiếc xe gầm cao khác.

Sự kiện: Kia Sorento

Đối với những người off-road trên thế giới thì cái tên “Hell’s Gate” ở Moab, Utah có thể đã quá quen thuộc với các video về những chiếc Jeep 4x4 leo trên những chỏng đá dựng đứng, vậy thì trong video dưới đây các bạn sẽ ngạc nhiên với những gì chiếc Kia Sorento 2019 làm được.

Kia Sorento 2019 chinh phục "Cổng địa ngục" - 1

Kia Sorento 2019

Với một số thay đổi nhỏ như bộ lốp BFGoodrich KO2 thay cho bộ lốp zin, một tấm thép bảo vệ gầm và đồng thời các thanh sway-bar cũng bị tháo bỏ ( Sway-bar dùng để giữ cho thân cứng cáp, ổn định hơn, không bị nghiêng về một bên quá nhiều khi vào cua nhưng trong trường hợp này sway-bar sẽ khiến bánh xe khó bám hơn).

Kia Sorento 2019 chinh phục "Cổng địa ngục" - 2

Đây là một thử thách không nhỏ về khả năng off-road hay có thể gọi là “một bài test về momen xoắn” của chiếc xe, và thật sự thì những gì Kia Sorento làm được chứng tỏ nó không đơn thuần là một chiếc xe gia đình, để đi shopping hay là đưa đón trẻ em đến trường mà còn là một chiếc xe có thể đi off-road như mọi chiếc xe gầm cao khác.

Sorento 2019 có 2 phiên bản động cơ bao gồm GDI I4 2.4 lít cho công suất tối đa 185 mã lực, hộp số tự động 6 cấp và động cơ GDI V6 3.3 lít cho công suất tối đa 290 mã lực đi kèm hộp số tự động 8 cấp.

Kia Sorento 2019 chinh phục "Cổng địa ngục" - 3

Một tính năng mới khác trên xe chính là công nghệ Smart Shift & Drive thay thế Drive Mode Select trước đó. Bên cạnh đó, Kia đã cung cấp cho Sorento mới hệ thống hỗ trợ kỹ thuật tiên tiến Advanced Driver Assistance System, bao gồm các công nghệ an toàn cao như ESC, kiểm soát lực kéo, hỗ trợ phanh, hỗ trợ khởi hành ngang dốc và phân phối lực phanh điện tử.

Kia Sorento 2019 chinh phục "Cổng địa ngục" - 4

Kia Sorento 2019 sẽ được bán ra tại Mỹ với 5 phiên bản khác nhau bao gồm L, LX, EX, SX và SXL. Giá bán các phiên bản hiện vẫn chưa được công bố tuy nhiên nhiều chuyên gia nhận định sẽ bắt đầu từ 25.800 USD.

Mercedes-MayBach S600 Pullman về đến Việt Nam

Mẫu xe siêu sang Mercedes-Maybach phiên bản S600 Pullman đã đặt chân đến Việt Nam.

Theo Nhật Nguyên (Dân Việt)
sự kiện Kia Sorento